SBH đến thăm và tri ân các gia đình chính sách

Hưởng ứng kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) vào ngày 21/7/2022, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, thương – bệnh binh trên địa bàn xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.

Ông Nguyễn Đức Phú – Phó TGĐ, Chủ tịch Công đoàn SBH(ngoài cùng bên trái) thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách

Đến thăm các gia đình Đến cô Mí Bin là con của Mẹ Việt Nam anh hùng và là em của Liệt sỹ Alê Y Chét (hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp); cô Mí Nga con liệt sỹ Y Ngôi (hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ); cô Hờ Đóa là thương binh trong giai đoạn kháng chống Mỹ và 2 bệnh binh là chú A Lê Y Khoai và Kpă Y Quý, ông Nguyễn Đức Phú – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn SBH đã động viên, thăm hỏi và bày tỏ sự biết ơn trước những hy sinh và đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương - bệnh binh cùng thân nhân đã anh dũng đấu tranh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Theo đó, SBH đã trao tặng 7 phần quà đến các gia đình, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đức Phú – Phó TGĐ SBH trò chuyện, thăm hỏi các gia đình chính sách và thương – bệnh binh

Thay mặt chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Nhật Tảo, Phó Chủ tịch UBND xã Suối Trai gửi lời cảm ơn chân thành Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã về thăm hỏi, chia sẻ với các cô chú thương binh, bệnh binh và các gia đình chính sách nhân dịp ngày Thương binh, Liệt sỹ. Việc thăm hỏi của Quý Công ty là nguồn động viên rất lớn về tinh thần cũng như một phần vật chất để các cô chú nỗ lực phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống, làm gương và nuôi dạy con cháu nối bước truyền thống tốt đẹp của cha ông.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Công ty cũng đã đến dâng hương, hoa tưởng niệm tại nhà thờ Bác Hồ, xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa. Nhà thờ Bác Hồ là di tích lịch sử gắn liền với những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước của quân và dân Phú Yên. Cũng chính tại nơi đây, vào ngày 9-9-1969, sau khi nhận được tin Chủ tịch Hồ Chí Minh từ trần, Tỉnh ủy Phú Yên cùng cán bộ, nhân dân các dân tộc vùng căn cứ Sơn Hòa đã lập nhà thờ và tổ chức trọng thể lễ truy điệu Chủ tịch Hồ Chí Minh, để bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn của nhân dân Phú Yên đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các thành viên trong đoàn đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại trọn đời hy sinh cho đất nước, cho hạnh phúc của Nhân dân. Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thành viên nguyện sẽ cùng nhau đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

Các thành viên dâng hương tưởng niệm tại nhà thờ Bác Hồ, xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên

Các hoạt động "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa” đã trở thành một nét đẹp văn hóa của Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ, thể hiện tình cảm, sự tri ân của cán bộ, người lao động đối với người có công với cách mạng, những người đã chịu nhiều mất mát, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước./.

                                                                   Tin/ảnh: Hồng Thanh