Đó là một trong những mục tiêu mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam hướng đến khi chuyển đổi số lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng. PV Tạp chí Điện lực có cuộc trao đổi với ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

PV: Thưa ông, hiện đại hóa công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng đã được EVN triển khai khá sớm. Vậy những kết quả nổi bật nhất mà EVN đã đạt được tính đến thời điểm này là gì?

Ông Võ Quang Lâm: Những năm qua, EVN đã không ngừng ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ số vào công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng (KD&DVKH). Qua đó, từng bước hiện đại hóa lĩnh vực này, tạo sự công khai, minh bạch và giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ điện.

Hiện nay, EVN đã ứng dụng ký số điện tử, hóa đơn điện tử, từng bước số hóa hợp đồng mua bán điện, thanh toán điện tử,… Tập đoàn đã cung cấp 100% dịch vụ điện cấp độ 4; cung cấp dịch vụ điện trực tuyến qua Cổng thông tin dịch vụ công của 63 tỉnh, thành phố, Cổng dịch vụ công quốc gia, qua App chăm sóc khách hàng (CSKH), tổng đài CSKH, website CSKH của các Tổng công ty Điện lực. Với các nền tảng này, khách hàng có thể tiếp cận dịch vụ điện mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần vài cú click chuột hoặc thao tác trên điện thoại di động kết nối internet. 

Ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN

Với những nỗ lực không ngừng, nhiều chỉ số trong công tác KD&DVKH của EVN đã nằm trong Top 4 ASEAN như chỉ số tiếp cận điện năng, điểm hài lòng khách hàng... EVN cũng là đơn vị đầu tiên trong khu vực ASEAN triển khai hợp đồng mua bán điện điện tử và thực hiện các dịch vụ điện với hình thức điện tử.

PV: Để đạt được những kết quả này, EVN đã triển khai ứng dụng những công nghệ nào, thưa ông?

Ông Võ Quang Lâm: Rất nhiều công nghệ đã được EVN và các đơn vị thành viên ứng dụng vào công tác KD&DVKH. Một trong những phần mềm cốt lõi là Hệ thống quản lý khách hàng sử dụng điện (CMIS). Hiện hệ thống này đang quản lý hơn 29 triệu khách hàng, với toàn bộ tính năng, chức năng đáp ứng yêu cầu quy trình nghiệp vụ KD&DVKH. 

Bên cạnh đó là phần mềm thu thập dữ liệu công tơ điện tử (EVNHES) được áp dụng hiệu quả tại các đơn vị để thu thập dữ liệu công tơ điện tử từ xa, kết nối với hệ thống CMIS, kho dữ liệu đo đếm, hệ thống MDMS (quản lý dữ liệu đo) để hỗ trợ công tác ghi chỉ số, tính toán hoá đơn cho khách hàng và giao nhận điện năng nội bộ. 

Hay hệ thống phần mềm quản lý dữ liệu đo đếm là kho dữ liệu dùng chung để lưu trữ, quản lý dữ liệu đo đếm điện năng giao nhận, mua bán giữa EVN và các đơn vị. Từ năm 2017, hệ thống đã được sử dụng để quyết toán điện năng giữa các đơn vị phục vụ quản lý đo đếm giao nhận điện năng đầu nguồn, ranh giới và thanh toán cho các Tổng công ty, các nhà máy điện, Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia và Công ty Mua bán điện.

Không chỉ có vậy, hiện nay, toàn bộ báo cáo trong lĩnh vực KD&DVKH đã được thực hiện trên phần mềm và tích hợp ký số thông qua hệ thống báo cáo thông minh (BI).

PV: Mục tiêu mà EVN hướng đến khi chuyển đổi số trong lĩnh vực KD&DVKH thời gian tới là gì, thưa ông? 

Ông Võ Quang Lâm: EVN hướng đến mục tiêu tận dụng sức mạnh của công nghệ số, dữ liệu số để nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh, tạo ra giá trị gia tăng mới cho Tập đoàn cũng như cho khách hàng. Tập đoàn lấy khách hàng là trung tâm, nhằm cung cấp các dịch vụ gia tăng, đảm bảo khách hàng có khả năng tương tác “mọi lúc, mọi nơi” trên không gian số, không ngừng nâng cao mức độ hài lòng cho khách hàng.

Cụ thể, EVN sẽ xây dựng nền tảng CSKH dùng chung cho toàn Tập đoàn, cung cấp các dịch vụ CSKH theo hướng “cá nhân hóa” và tạo ra trải nghiệm khách hàng toàn diện, nhất quán. EVN cũng sẽ liên kết nền tảng CSKH của ngành Điện với các đối tác; xây dựng hệ thống thông tin trả lời tự động; ứng dụng trí tuệ nhân tạo để nghiên cứu, phân tích hành vi, xu hướng, dự báo và nhu cầu của khách hàng… Triệt để áp dụng phương thức giao dịch điện tử và tăng số khách hàng tham gia các dịch vụ trực tuyến; ứng dụng công nghệ hiện đại trong chăm sóc khách hàng và nâng cao chỉ số tiếp cận điện năng đạt ngang bằng các nước ASEAN 3. 

Tập đoàn cũng sẽ hiện đại hóa hệ thống đo đếm thông qua việc triển khai công tơ điện tử và thí điểm hệ thống công tơ thông minh; cải tiến chỉ số tiếp cận điện năng thông qua việc kết nối các cơ sở dữ liệu quốc gia như dân cư, đất đai,... để cắt giảm hồ sơ, thủ tục; ứng dụng cung cấp dịch vụ điện không cần khảo sát; số hóa toàn bộ các công việc hiện trường của CBCNV; ứng dụng công nghệ chuỗi khối (Blockchain) trong hoạt động kinh doanh mua bán điện mặt trời mái nhà tại các Tổng công ty Điện lực… 

PV: Để đạt được những mục tiêu trên, EVN phải đối mặt với những thách thức gì, thưa ông?

Ông Võ Quang Lâm: Phải khẳng định rằng, có rất nhiều thách thức đặt ra với EVN cũng như các đơn vị. Đó là trình độ công nghệ thông tin của CBCNV chưa đồng đều, nhất là ở những đơn vị vùng sâu, vùng xa. Cùng với đó, nguồn nhân lực hiểu và đáp ứng được yêu cầu công nghệ mới còn hạn chế, đặc biệt là các công nghệ nền tảng như: IoT, Bigdata, AI, Cloud, BI,… Do đó, cần phải có một kế hoạch đào tạo, tuyển dụng phù hợp để CBCNV bắt kịp các công nghệ số.

Các cơ sở dữ liệu khách hàng của EVN hiện đã tương đối đầy đủ, nhưng chưa được khai thác một cách hiệu quả, đồng bộ, chưa có kiến trúc dữ liệu chuẩn, nên chưa thể thiết lập một nền tảng chung cho khối KD&DVKH. Một số Tổng công ty Điện lực đã ứng dụng thành công các giải pháp hỗ trợ cán bộ hiện trường qua các thiết bị di động. Đây là kênh số hóa dữ liệu đầu vào quan trọng nhưng cần được tổ chức lại để có cấu trúc chuẩn trong toàn Tập đoàn. EVN cũng chưa thống nhất được ứng dụng chăm sóc khách hàng cũng như cơ sở dữ liệu định danh khách hàng, hiện mỗi Tổng công ty Điện lực có ứng dụng chăm sóc khách hàng riêng.

Ngoài ra, việc chuyển đổi số, thay đổi công nghệ cần một nguồn lực rất lớn để đầu tư, đổi mới các công nghệ cũ đang tồn tại trên lưới hiện không hỗ trợ cho việc số hóa. 

Với việc số hóa các dịch vụ điện, công tác CSKH của EVN trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp vẫn không bị gián đoạn. Ảnh: ĐVCC

PV: Vậy EVN cần có những giải pháp nào, thưa ông?

Ông Võ Quang Lâm: Đầu tiên, đó là sự quyết tâm mạnh mẽ của toàn thể lãnh đạo, CBCNV làm công tác KD&DVKH trong Tập đoàn, cũng như các đơn vị để hiện thực hóa từng mục tiêu. 

Hiện nay, EVN và các đơn vị cũng đã và đang chuẩn hóa, đơn giản và hoàn thiện các quy trình, quy định hiện tại theo hướng dễ dàng số hóa. Cùng với đó, tiến hành hoàn thiện, ban hành quy trình quản trị kinh doanh và các quy trình quản lý nội bộ theo hướng điện tử hóa và khai thác dữ liệu từ kết nối các nguồn có sẵn, cắt giảm các hồ sơ yêu cầu khách hàng phải cung cấp. Đẩy mạnh chất lượng cung cấp dịch vụ điện trực tuyến cấp độ 4; hợp đồng mua bán điện và các dịch vụ điện được giao dịch theo phương thức điện tử; thanh toán tiền điện và tiền dịch vụ theo phương thức không dùng tiền mặt. Xây dựng ứng dụng di động phục vụ trải nghiệm khách hàng trên nền tảng số; xây dựng các chính sách chăm sóc và khuyến khích khách hàng chủ động tham gia các hoạt động chuyển đổi số của EVN…

EVN cũng sẽ chuyển đổi mô hình kinh doanh để giảm thiểu chi phí, tăng năng suất lao động và đồng bộ hóa với quá trình số hóa của xã hội, các đối tác để mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh mới trên cơ sở nền tảng kỹ thuật số; đơn giản hóa việc quản lý và cung cấp dịch vụ, giải quyết các vấn đề tiềm ẩn trước khi xảy ra; thực hiện phân tích, điều hành, giám sát hoạt động KD&DVKH trên dữ liệu được số hóa và cung cấp bởi các hệ thống tự động…

Hiện nay, các kết quả bước đầu của quá trình chuyển đổi số của EVN và các đơn vị thành viên đã mang lại nhiều lợi ích trực tiếp cho khách hàng như tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo sự công khai, minh bạch. Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các dịch vụ trực tuyến của ngành Điện đã phát huy hiệu quả, được khách hàng ghi nhận và đánh giá cao. Đây là những tiền đề quan trọng để EVN thực hiện thành công mục tiêu chuyển đổi số giai đoạn tới.

PV: Xin cảm ơn ông! 

                                                                                                                                                                                 Theo Tạp chí Điện lực Chuyên đề Quản lý & Hội nhập

 Sáng ngày 07/10/2020, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã phối hợp với Microsoft và OSIsoft tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về công tác chuyển đổi số với mục tiêu hỗ trợ EVNGENCO2 đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số nhanh chóng, bền vững và hiệu quả.

Buổi hội thảo được tổ chức thông qua hình thức trực tuyến

 Hội thảo do ông Trần Phú Thái - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty Phát điện 2 điều hành. Ngoài ra, thành phần tham dự của EVNGENCO2 còn có các thành viên Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc, Kế toán trưởng, Trưởng các Ban chức năng và các Đơn vị thành viên trong Tổng công ty. Về phía đối tác, có sự tham gia của Bà Vũ Chi Mai – Giám đốc khách hàng cùng các chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số của Microsoft Việt Nam; ông Phạm Trung Tú - Trưởng Đại Diện OSIsoft tại Việt Nam.

Phần tham luận của Microsoft Việt Nam

Tại buổi hội thảo, EVNGENCO2 đã được nghe các chuyên gia của Microsoft Việt Nam trình bày các tham luận về quá trình chuyển đổi số của Tập đoàn này, những xu hướng công nghệ mới trong chuyển đổi số doanh nghiệp cũng như các ví dụ cụ thể về những trường hợp đã triển khai thành công trên nền tảng công nghệ mới và cloud. Về phía OSIsoft, đơn vị này mang đến Hội thảo nền tảng hệ thống OSIsoft PI đang được áp dụng rộng rãi tại rất nhiều đơn vị trong lĩnh vực năng lượng trên toàn thế giới; đây là mô hình tổ chức dữ liệu vận hành và bảo dưỡng (O&M) tập trung nhằm tối ưu cho công tác vận hành.

Sau phần trình bày tham luận của chuyên gia, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi và đặt các câu hỏi liên quan đến chủ đề chuyển đổi số tại Đơn vị để được các chuyên gia tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm. Một trong những nội dung được các đại biểu đặc biệt quan tâm và đặt nhiều câu hỏi là giải pháp trên nền tảng cloud. Thông qua giải pháp này có thể thu thập được dữ liệu từ nhiều thiết bị khác nhau của các nhà cung cấp khác nhau, đồng bộ lên nền tảng dữ liệu chung để từ đó phân tích và sử dụng hiệu quả nhất.

Phần tham luận của OSIsoft Việt Nam

Kết luận tại buổi Hội thảo, ông Trần Phú Thái đánh giá cao phần tham luận của các chuyên gia Microsoft và OSIsoft, các nội dung được trình bày rất chi tiết và cụ thể, đi sâu vào các vấn đề mà Tổng công ty đang quan tâm. Ông cũng đề nghị hai đối tác sẽ tiếp tục phối hợp và hỗ trợ GE2 khảo sát hiện trạng các nhà máy, tổ chức các buổi hội thảo chuyên sâu hơn nữa; đồng thời phối hợp xây dựng chương trình đào tạo để EVNGENCO2 phát triển nguồn nhân lực, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số một cách nhanh nhất, hiệu quả và bền vững nhất.

                                                                                                                                                                                                                                           Minh Lương

Danh bạ điện thoại Tổng công ty Phát điện 2
           
Địa chỉ trụ sở: 01 Lê Hồng Phong, Phường Trà Nóc, Quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ  
Điện thoại cố định: (0292) 2 461 507        
Fax: (0292) 2 227 446        
Địa chỉ website: evngenco2.vn          
Địa chỉ email: evngenco2@gmail.com        
           
Hội đồng Quản trị
STT Họ tên  Nội bộ       Di động Cố định Email/Fax
1 Trần Phú Thái Chủ tịch HĐQT 71166 0966.6666.79   thaitp@evngenco2.vn
2 Trương Hoàng Vũ Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc 71102 0963.974.668  0292.2461.505  vuth@evngenco2.vn
3 Nguyễn Đình Hải Thành viên HĐQT 71107 0913.973.454  0292.6516.742 haind@evngenco2.vn
Ban Tổng Giám đốc
STT Họ tên Nội bộ Di động Cố định Email/Fax
1 Trương Hoàng Vũ Tổng Giám đốc 71102 0963.974.668 0292.2461.505 vuth@evngenco2.vn
2 Trần Văn Dư Phó Tổng Giám đốc 71105 0963.870.630 0292.2461.504 dutv@evngenco2.vn
3 Nguyễn Duy Lăng Phó Tổng Giám đốc 71104 0963.136.146 0292.6516.695 langnd@evngenco2.vn
4 Lê Quốc Vũ Phó Tổng Giám đốc 71108 0963.468.505 0292.2242.628 vulq@evngenco2.vn
KSV EVN tại EVNGENCO 2
STT Họ tên Nội bộ Di động Cố định Email/Fax
1 Nguyễn Văn Tùng KSV chuyên trách của EVN tại EVNGENCO 2 71137 0963.452.108    
2 Nguyễn Hoàng Đông KSV kiêm nhiệm   0963.118.889; 0942.479.585    
3 Nguyễn Tuấn Anh KSV kiêm nhiệm   0912.267.974    
Văn phòng Tổng công ty
STT Họ tên Nội bộ Di động Cố định Email/Fax
1 Võ Trà Dũng Chánh Văn phòng 71130 0903.000.009 0292.2461.507 dungvt@evngenco2.vn
2 Phạm Trần Phương Duyên Phó Chánh Văn phòng 71131 0913.824.696   duyenptp@evngenco2.vn
3 Nguyễn Thị Thảo Vy Chuyên viên 71139 0907.415.155   vyntt@evngenco2.vn
4 Vũ Hoàng Ngọc Mi Chuyên viên 71133 0907.651.500   mivhn@evngenco2.vn
5 Nguyễn Thị Phương Linh Chuyên viên 71195 0987.176.984   linhntp@evngenco2.vn
6 Trần Minh Lương Chuyên viên 71133 0987.054.009   luongtm@evngenco2.vn
7 Trần Quốc Văn Chuyên viên 71132 0939.789.036   vantq@evngenco2.vn
8 Trần Cẩm Hồng Chuyên viên 71134 0939.632.666   hongtc@evngenco2.vn
9 Nguyễn Ngọc Quân Chuyên viên   0939.550.200   quannn@evngenco2.vn
10 Trịnh Thị Vân Anh Văn thư 71134 0939.423.243   anhttv@evngenco2.vn
11 Trần Thị Hồng Nhung Nhân viên y tế 71136 0988.689.809    
12 Hồ Thị Huyền Trân Chuyên viên 71139 0939.888.365   tranhth@evngenco2.vn
13 Nguyễn Ngọc Thảo Uyên Chuyên viên 71195 0948.807.950   uyennnt@evngenco2.vn
14 Lương Thị Hồng Thúy Nhân viên phục vụ   0946.346.832    
15 Nguyễn Văn Chúng TT Tổ xe 71138 0919.008.448    
16 Phan Đức Thuận Hưng Lái xe 71138 0906.977.552    
17 Nguyễn Quốc Nam Lái xe 71138 0907.769.076    
18 Nguyễn Phương Thuận Lái xe 71138 0907.464.494    
19 Phạm Huy Điền Lái xe 71138 0919.300.396    
20 Căn tin 71544      
Ban Tài chính Kế toán
STT Họ tên Nội bộ Di động Cố định Email/Fax
1 Mai Quốc Long Kế toán trưởng 71106 0913.008.718 0292.6516.694 longmq@evngenco2.vn
2 Hồ Trung Thành Phó Trưởng Ban 71140 0963.241.007 0292.2461.508 thanhht@evngenco2.vn
3 Huỳnh Thị Phượng Khanh Phó Trưởng Ban 71145 0907.869.866   khanhhtp@evngenco2.vn
4 Nguyễn Thị Huỳnh Hoa Chuyên viên 71142 0971.126.788   hoanth@evngenco2.vn
5 Nguyễn Thị Minh Chuyên viên 71146 0942.315.141   minhnt@evngenco2.vn
6 Phan Thị Thúy Kiều Chuyên viên 71187 0939.199.519   kieuptt@evngenco2.vn
7 Đoàn Kim Oanh Chuyên viên 71141 0945.817.670   oanhdk@evngenco2.vn
8 Nguyễn Thị Thúy An Chuyên viên 71144 0973.633.957   anntt@evngenco2.vn
9 Nguyễn Thị Tuyết Vân Chuyên viên 71144 0979.106.709   vanntt@evngenco2.vn
10 Thái Thị Thanh Nga Chuyên viên 71142 0944.135.469   ngattt@evngenco2.vn
11 Trần Đức Trung Chuyên viên 71143 0944.350.754   trungtd@evngenco2.vn
12 Phạm Thị Tố Quỳnh Chuyên viên 71143 0906.321.360   quynhptt@evngenco2.vn
13 Tống Thúy Kiều Chuyên viên 71142 0939.501.510   kieutt@evngenco2.vn
14 Huỳnh Bảo Ngọc Thủ quỹ 71146 0939.081.503   ngochb@evngenco2.vn
Ban Tổ chức Nhân sự
STT Họ tên Nội bộ Di động Cố định Email/Fax
1 Ngô Minh Quân Trưởng Ban 71160 0963.699.239 0292.2461.506 quannm@evngenco2.vn
2 Bùi Trung Thành Phó Trưởng Ban 71161 0968.079.339 0292.2212.871 thanhbt@evngenco2.vn
3 Huỳnh Hữu Phúc Phó Trưởng Ban 71162 0918.428.827   phuchh@evngenco2.vn
4 Nguyễn Thị Cẩm Tú Chuyên viên 71163 0909.235.797   tuntc@evngenco2.vn
5 Nguyễn Đăng Khoa Chuyên viên   0982.477.870   khoand@evngenco2.vn
6 Lê Kim Nương Chuyên viên 71164 090.69.69.168   nuonglk@evngenco2.vn
7 Nguyễn Hồ Tường Huy Chuyên viên 71165 0899.68.44.66   huynht@evngenco2.vn
8 Nguyễn Quang Nghi Chuyên viên 71163 0909.271.108   nghinq@evngenco2.vn
9 Huỳnh Hiền Đức Chuyên viên 71163 0983.912.039   duchh@evngenco2.vn
10 Hồ Ngọc Phương Thảo Chuyên viên 71164 0901.292.800   thaohnp@evngenco2.vn
11 Ngô Thị Hồng Anh Chuyên viên 71165 0933 585 008   anhnth@evngenco2.vn
12 Bùi Hoàng Giang Chuyên viên 71165 0945.818.686   giangbh@evngenco2.vn
Ban Tổng hợp
STT Họ tên Nội bộ Di động Cố định Email/Fax
1 Nguyễn Lê Hoàng Trưởng Ban - Thư ký Chủ tịch HĐTV 71167 0912.118.887 0338.33.99.55   hoangnl@evngenco2.vn
2 Nguyễn Thành Sơn Phó Trưởng Ban 71148 0934.199.055   sonnt@evngenco2.vn
3 Nguyễn Ngọc Bảo Yến Chuyên viên 71194 0908.666.266   yennnb@evngenco2.vn
4 Đỗ Thành Nam Chuyên viên   0932.853.336   namdt@evngenco2.vn
Ban kiểm toán nội bộ và giám sát tài chính
STT Họ tên Nội bộ Di động Cố định Email/Fax
1 Nguyễn Xuân Diện Trưởng Ban 71155 0977.792.045   diennx@evngenco2.vn
2 Trương Văn Thời Phó Trưởng Ban 71179 0905.290.346   thoitv@evngenco2.vn
3 Đoàn Đức Toàn Phó Trưởng Ban 71178 965271058   toandd@evngenco2.vn
4 Tài Hoàng Nhật Quang Chuyên viên 71156 0907.651.722   quangthn@evngenco2.vn
5 Ngô Nguyên Đồng Chuyên viên 71253 0903.278.887   dongnn@evngenco2.vn
6 Nguyễn Đức Nam Chuyên viên 71253 0948.756.999   namnd@evngenco2.vn
7 Đoàn Sử Ngọc Trân Chuyên viên 71156 0936.663.177   trandsn@evngenco2.vn
8 Trần Anh Duy Chuyên viên   0983.883.319   duyta@evngenco2.vn
9 Cao Xuân Khương Chuyên viên   0912.923.367    
10 Ngô Đức Thăng Chuyên viên   0982.016.541    
11 Hồ Thành Công Chuyên viên   0918.914.228    
12 Nguyễn Thiện Chuyên viên   0982.350.979    
13 Phạm Thị Dung Chuyên viên   0945.185.579    
Ban Kế hoạch
STT Họ tên Nội bộ Di động Cố định Email/Fax
1 Lưu Ngọc Mai Phi Trưởng Ban 71170 0963.878.959 0292.6516.740 philnm@evngenco2.vn
2 Phan Đức Minh Trí Phó Trưởng Ban 71171 0907.829.041   tripdm@engenco2.vn
3 Nguyễn Thị Thùy Linh Phó Trưởng Ban 71205 0915.137.968   linhntt@evngenco2.vn
4 Lê Thị Hòa Chuyên viên 71173 0936.122.020   hoalt@evngenco2.vn
5 Phạm Lê Anh Duy Chuyên viên 71174 0985.877.497   duypla@evngenco2.vn
6 Lê Thành Đạt Chuyên viên 71175 0939.235.709   datlt@evngenco2.vn
7 Lê Thu Trang Chuyên viên 71172 0917.379.857   tranglt@evngenco2.vn
8 Nguyễn Hoàng Phương Chuyên viên 71175 0932.621.215   phuongnh@evngenco2.vn
9 Huỳnh Thị Minh Huệ Chuyên viên 71173 0939.117.797   huehtm@evngenco2.vn
10 Đặng Lê Cường Chuyên viên   0939.799.927   cuongdl@evngenco2.vn
Ban Kinh doanh Thị trường điện
STT Họ tên Nội bộ Di động Cố định Email/Fax
1 Hồ Quang Vĩnh Trưởng Ban 71150 0963.575.999 0292.2213.006 vinhhq@evngenco2.vn
2 Trần Phan Vĩnh Huy Phó Trưởng Ban 71159 0966.772.773   huytpv@evngenco2.vn
3 Phan Văn Sơn Phó Trưởng Ban 71154 0976.900.129   sonpv@evngenco2.vn
4 Trần Quang Thoại Chuyên viên 71196 0919.348.647   thoaitq@evngenco2.vn
5 Nguyễn Hoàng Ngân TT Tổ VT & CNTT 71119 0908.315.883   ngannh@evngenco2.vn
6 Lưu Ngọc Mai Anh Chuyên viên 71152 0989.614.968   anhlnm@evngenco2.vn
7 Trần Văn Lựu Chuyên viên 71151 0918.368.344   luutv@evngenco2.vn
8 Lê Trọng Hiếu Chuyên viên 71198 0907.425.750   hieult@evngenco2.vn
9 Võ Trần Tấn Quốc Chuyên viên 71198 0907.289.089   quocvtt@evngenco2.vn
10 Lê Ngọc Hữu Thông Chuyên viên 71119 0907.913.290   thonglnh@evngenco2.vn
11 Võ Đồng Chuyên viên   0939.937.799   dongv@evngenco2.vn
12 Phan Thị Bích Trâm Chuyên viên 71181 0907.447.774   tramptb@evngenco2.vn
Ban Kỹ thuật Sản xuất
STT Họ tên Nội bộ Di động Cố định Email/Fax
1 Nguyễn Thành Trung Trưởng Ban 71199 0963.357.926 0292.6517.194 trungnt@evngenco2.vn
2 Trần Lê Minh Phó Trưởng Ban 71112 0965.013.915   minhtl@evngenco2.vn
3 Phạm Văn Hoàn Phó Trưởng Ban 71113 0898.013.706   hoanpv@evngenco2.vn
4 Nguyễn Văn Đạo Chuyên viên 71114 0915.15.66.25   daonv@evngenco2.vn
5 Trần Minh Tâm Chuyên viên 71117 0907.69.59.11   tamtm@evngenco2.vn
6 Trần Vương Quốc Chuyên viên 71116 0919.343.529   quoctv@evngenco2.vn
7 Trần Văn Hoàng Chuyên viên 71114 0906.47.87.67   hoangtv@evngenco2.vn
8 Trương Văn Kiếm Chuyên viên 71114 0907.419.194   kiemtv@evngenco2.vn
9 Lâm Đức Uy Chuyên viên 71117 0985.040.281   uyld@evngenco2.vn
10 Lê Đình Nam Chuyên viên 71118 0962.539.111   namld@evngenco2.vn
11 Nguyễn Hùng Cường Chuyên viên 71116 0939 085 885   cuongnh@evngenco2.vn
12 Nguyễn Tuấn Chuyên viên 71117 0985.500.804   tuann@evngenco2.vn
13 Lê Trọng Nghĩa Chuyên viên 71117 0905.986.307   nghialt@evngenco2.vn
14 Hoàng Thị Nhiễu Cán sự 71116 0866.260.123   nhieuht@evngenco2.vn
Ban Quản lý Đấu thầu
STT Họ tên Nội bộ Di động Cố định Email/Fax
1 Ngô Thanh Lâm Trưởng Ban 71125 0963.500.500 0292.6517.195 lamnt@evngenco2.vn
2 Huỳnh Thanh Quí Chuyên viên 71127 0917.773.489   quiht@evngenco2.vn
3 Trần Thị Cẩm Tú Chuyên viên 71128 0939.933.305; 0908.171.238   tuttc@evngenco2.vn
4 Văng Đắt Lợi Chuyên viên 71127 0907.226.376   loivd@evngenco2.vn
5 Trần Thanh Hiền Chuyên viên 71128 0913.816.971   hientt@evngenco2.vn
Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng
STT Họ tên Nội bộ Di động Cố định Email/Fax
1 Nguyễn Anh Vũ Trưởng Ban 71180 0963.367.857 0292.6517.193 vuna@evngenco2.vn
2 Nguyễn Thanh Hùng Phó Trưởng Ban 71168 0963.118.779   nthung@evngenco2.vn
3 Nguyễn Toàn Thắng Chuyên viên 71183 0963.292.029   thangnt@evngenco2.vn
4 Nguyễn Phước Hải Chuyên viên 71185 0989.050.776   hainp@evngenco2.vn
5 Huỳnh Thông Chuyên viên 71186 0974.869.733   thongh@evngenco2.vn
6 Đoàn Trung Thông Chuyên viên 71186 0961.215.586   thongdt@evngenco2.vn
7 Hồ Hồng Nguyên Chuyên viên 71186 0906.416.373; 0963.171.676   nguyenhh@evngenco2.vn
8 Nguyễn Tuấn Đạt Chuyên viên 71182 0919.099.766   datnt@evngenco2.vn
9 Ngô Giải Phóng Chuyên viên 71185 0972.359.268   phongng@evngenco2.vn
10 Nguyễn Thanh Hùng Chuyên viên 71182 0963.292.930   hungnt@evngenco2.vn
11 Nguyễn Chí Cường Chuyên viên       cuongnc@evngenco2.vn
Ban An toàn
STT Họ tên Nội bộ Di động Cố định Email/Fax
1 Bùi Văn Thắng Trưởng Ban 71120 0909.445.586 0292.6516.764 thangbv@evngenco2.vn
2 Phạm Quốc Vẻ Phó Trưởng Ban 71122 0963.776.092   vepq@evngenco2.vn
3 Phạm Vũ Bảo Quang Chuyên viên 71121 0898.04.66.69   quangpvb@evngenco2.vn
4 Cao Văn Nghĩa Chuyên viên 71123 0985.940.549   nghiacv@evngenco2.vn
Ban Thanh tra Bảo vệ
STT Họ tên Nội bộ Di động Cố định Email/Fax
1 Huỳnh Văn Biếng Trưởng Ban 71200 0963.343.008   bienghv@evngenco2.vn
2 Nguyễn Minh Chiến Chuyên viên 71176 0917.383.174   chiennm@evngenco2.vn
3 Giao Ngọc Thanh Chuyên viên   0932.888.837   thanhgn@evngenco2.vn
4 Bảo vệ cổng gác Tổng công ty Bảo vệ 71191      
5 Bảo vệ cổng gác NM Cần Thơ Bảo vệ 71538      
Ban Pháp chế
STT Họ tên Nội bộ Di động Cố định Email/Fax
1 Trần Thanh Hướng Trưởng Ban 71190 0935.117.917 0292.6516.754 huongtt@evngenco2.vn
2 Huỳnh Văn Dững Chuyên viên 71193 0949.888.098   dunghv@evngenco2.vn
3 Ngô Thành Đô Chuyên viên 71153 0911.603.804   dont@evngenco2.vn
Công đoàn Tổng công ty
STT Họ tên Nội bộ Di động Cố định Email/Fax
1 Nguyễn Duy Lăng Chủ tịch Công đoàn TCT 71104 0963.136.146 0292.6516.695 langnd@evngenco2.vn
2 Nguyễn Văn Ngộ Phó Chủ tịch 71157 0907.851.609 0292.6526.586 ngonv@evngenco2.vn
3 Mai Thị Hồng Hạnh Chuyên viên 71158 0919.280.800   hanhmth@evngenco2.vn
4 Nguyễn Anh Duy Chuyên viên 71158 0907.278.179   duyna@evngenco2.vn
5 Nguyễn Bích Huyền Chuyên viên 71158 0918.431.098   huyennb@evngenco2.vn
Công đoàn Cơ quan
STT Họ tên Nội bộ Di động Cố định Email/Fax
1 Bùi Văn Thắng Chủ tịch 71155 0909.445.586    
2 Nguyễn Anh Duy Phó Chủ tịch 71158 0907.278.179    

Luật Phòng cháy và Chữa cháy (PCCC) ban hành năm 2001 đã quy định lấy ngày 04/10 hằng năm là “Ngày toàn dân PCCC”. Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ phương án, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu về PCCC thì nâng cao nhận thức cho người lao động về phòng ngừa cháy nổ được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2).

Treo băng rôn tuyên truyền tại Nhà máy Nhiệt điện Cần Thơ

Những năm qua, việc chỉ đạo, nhắc nhở các đơn vị thành viên (đơn vị) làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH với nhiều nội dung, hình thức phong phú, trực quan, phù hợp với từng đối tượng để người lao động nhận thức đúng và đầy đủ về PCCC&CNCH được EVNGENCO2 thực hiện thường xuyên, ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả tích cực.

Hưởng ứng kỷ niệm 20 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (04/10/2001-04/10/2021) và “Tháng an toàn phòng chống, chữa cháy - 10/2021” các đơn vị đã có nhiều hoạt động tuyên truyền phù hợp. Trong đó, có việc đồng loạt treo băng rôn, khẩu hiệu với mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn thể CBCNV và cộng đồng về công tác phòng chống cháy nổ, góp phần tạo ra môi trường an toàn, ổn định cho hoạt động sản suất kinh doanh và phát triển bền vững.

Ngoài việc treo băng rôn, các đơn vị còn áp dụng nhiều phương tiện, hình thức khác như qua các truyền thông đại chúng, mạng xã hội, các bản tin niêm yết, chạy chữ trên các bảng đèn led được trang bị, xây dựng, đăng phát các bài viết, video clip lên trang web nội bộ,… và lồng ghép việc tuyên truyền PCCC&CNCH với các kỳ huấn luyện định kỳ, từ đó góp phần nâng cao ý thức về phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện và xử lý sớm các nguy cơ gây cố cháy, nổ ngay từ khi mới phát sinh.

Chạy chữ tuyên truyền trên các bảng đèn led. Ảnh: ĐVCC

Với phương châm “lấy phòng ngừa là chính” và “4 tại chỗ” (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ và ch huy tại chỗ), EVNGENCO2 và các đơn vị đã thường xuyên tổ chức các lớp huấn luyện, phổ biến pháp luật và kiến thức về PCCC&CNCH. Nội dung tập huấn bao gồm phần lý thuyết và phần thực hành, trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống COVID-19 hình thức ứng dụng công nghệ thông tin, huấn luyện từ xa, đào tạo và kiểm tra qua phần mềm E-Learning,… đã phát huy hiệu quả. Trong đó, phần lý thuyết giới thiệu nội dung một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC&CNCH, trong đó tập trung vào phổ biến vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, người lao động, chủ hộ gia đình và trách nhiệm của cán bộ, đội viên đội PCCC&CNCH cơ sở, chuyên ngành...; thông tin về tình hình cháy, nổ, tai nạn, sự cố, các vụ cháy điển hình trong nước và thế giới. Các nguy cơ, nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy, nổ và các biện pháp phòng cháy; kỹ năng thoát nạn, xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; tổ chức giải đáp những thắc mắc, hướng dẫn về các vấn đề liên quan đến công tác PCCC&CNCH. Phần thực hành sẽ hướng dẫn tính năng, tác dụng, cách sử dụng một số trang thiết bị phương tiện PCCC&CNCH và thực hành; quy trình xử lý khi có tình huống cháy, nổ và sự cố tai nạn xảy ra. Trong 9 tháng đầu năm, EVNGENCO2 đã triển khai thực hiện Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 01/12/2020; Thông tư 149/2020/TT-BCA ngày 31/12/2020; Thông tư 150/TT-BCA ngày 31/12/2020; Thông tư 148/2020/TT-BCA ngày 31/12/2020, sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 57/2015/TT-BCA ngày 26/10/2015; QCVN 02:2020/BCA ngày 26/5/2020; Thông tư 17/2021/TT-BCA ngày 05/02/2021,… các đơn vị cũng đã tổ chức tổng cộng 28 lớp huấn luyện nghiệp vụ và tuyên truyền an toàn PCCC&CNCH với tổng số 959 lượt người tham gia. Qua đó, giúp cho CBCNV nhận thức được tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH, nâng cao ý thức và trách nhiệm của mọi người về PCCC&CNCH. 

Huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH tại Cơ quan EVNGENCO2 (ảnh chụp trước tháng 5/2021)

Ngoài công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, Tổng công ty cũng định kỳ tổ chức diễn tập phương án PCCC&CNCH nhằm nâng cao kỹ năng xử lý tình huống của Ban chỉ huy, đội viên đội PCCC cơ sở/chuyên ngành cũng như cán bộ công nhân viên đang công tác tại đơn vị. Tổng công ty có tổng cộng 41 phương án chữa cháy cơ sở, 21 phương án cứu nạn cứu hộ đã được lập và phê duyệt theo quy định. Trong 9 tháng đầu năm 2021, đã tổ chức 17 đợt diễn tập phương án chữa cháy và 10 phương án cứu nạn cứu hộ. Mặc dù ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng việc diễn tập Phương án PCCC&CNCH đã được các đơn vị tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, xử lý tốt các tình huống đặt ra, đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về PCCC&CNCH của toàn thể CBCNV; phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng tại chỗ và các lực lượng liên quan trong công tác phối hợp chữa cháy, tạo thế chủ động, đảm bảo ứng cứu kịp thời, hiệu quả. Qua đó cũng giúp cho các thành viên của đội PCCC&CNCH tích lũy thêm kinh nghiệm, sử dụng thành thạo, thao tác nhanh, chính xác các thiết bị PCCC&CNCH được trang bị; đồng thời cũng là cơ hội để các Đội PCCC&CNCH cơ sở/chuyên ngành rèn luyện các kỹ năng cứu nạn, cứu hộ cho người và tài sản khi xảy ra sự cố.

Tổ chức diễn tập phương án chữa cháy. Ảnh: ĐVCC

Từ đầu năm đến nay, các đơn vị đã thực hiện tốt công tác phòng cháy, không để xảy ra sự cố về cháy, nổ. Tuy nhiên, không vì vậy mà các đơn vị được phép lơ là, thiếu quan tâm. EVNGENCO2 thường xuyên ban hành các văn bản chỉ đạo, nhắc nhở, các đơn vị tuyệt đối không được chủ quan, đồng thời lưu ý các nguy cơ phát sinh cháy, nổ và quyết liệt hơn trong chỉ đạo thực hiện giải pháp phòng ngừa hiệu quả. Tất cả vì mục tiêu không để xảy ra sự cố cháy, nổ trong toàn EVNGENCO2 trong năm 2021 và những năm tiếp theo./.

                                                                                                                                                                                                                            Ban An toàn - EVNGENCO2

 Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ là đơn vị quản lý vận hành hệ thống thiết bị, công trình Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ với công suất lắp đặt 220 MW. Công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình và hạ du hồ chứa là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Công ty.

Cơ quan chức năng kiểm tra công tác an toàn Đập của NMTĐ Sông Ba Hạ

Với dự báo tình hình thời tiết trong năm 2021 diễn biến phức tạp, khó lường. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo trong năm 2021 có khả năng xuất hiện nhiều đợt mưa lớn, mưa cực đoan, dự kiến Việt Nam sẽ có khoảng 10-12 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực biển Đông, trong đó có khoảng 4 - 6 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, mưa lớn có khả năng dồn dập trong các tháng 10 và 11 ở các tỉnh miền Trung, đặc biệt ở khu vực Trung và Nam Bộ. Để chủ động phòng, chống, ứng phó kịp thời những cơn bão, lũ mạnh, có xu hướng di chuyển phức tạp, không theo quy luật khí hậu. Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn một cách đa dạng, khoa học và phù hợp với tình hình thực tế của Công ty.

Theo kinh nghiệm vận hành hồ chứa trong những năm qua và nhận định xu thế thời tiết, thủy văn của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, tình hình thời tiết, thủy văn trong năm 2021 trên phạm vi cả nước sẽ có những diễn biến cực đoan, bất thường. Do vậy, Công ty đặc biệt chú trọng và quan tâm đến công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN).

Ngay từ đầu năm 2021, công tác chuẩn bị triển khai PCTT&TKCN đã được Công ty đặc biệt chú trọng, đến nay công tác chuẩn bị đã cơ bản đáp ứng yêu cầu, kịp thời ứng phó khi có thiên tai xảy ra. Công ty đã tiến hành đánh giá công tác PCTT&TKCN năm 2020, qua đó rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành để tổ chức thực hiện tốt phương án PCTT&TKCN năm 2021. Công ty đã thực hiện xây dựng kế hoạch triển khai công tác PCTT&TKCN trong đó có phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng đơn vị; củng cố, kiện toàn Ban chỉ huy, Đội xung kích PCTT&TKCN Công ty có phân công rõ nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên. Xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống lũ, siêu bão, bão, giảm nhẹ thiên tai cụ thể, chi tiết, sát với thực tế, phù hợp với tình hình, đặc điểm của Công ty theo phương châm “bốn tại chỗ” (Chỉ huy tại chỗ; Lực lượng tại chỗ; Phương tiện vật tư tại chỗ và Hậu cần tại chỗ) và “3 sẵn sàng” (Chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả).

Công ty tổ chức kiểm tra tổng thể hệ thống thiết bị, các hạng mục công trình; kiểm tra hệ thống tiếp địa, chống sét và thực hiện khắc phục các tồn tại liên quan đến công tác PCTT&TKCN theo kế hoạch đã duyệt. Công ty cũng luôn chú trọng công tác bảo dưỡng, sữa chữa để đảm bảo hệ thống công trình, thiết bị, phương tiện; hệ thống thông tin liên lạc; camera giám sát hồ chứa; hệ thống cảnh báo lũ ở hạ du đập; các nguồn điện chính và dự phòng cấp cho đập tràn vận hành ổn định, tin cậy sẵn sàng ứng phó khi có sự cố thiên tai xảy ra.

Ngoài ra, Công ty còn tổ chức kiểm tra các kho vật tư, dụng cụ, thiết bị; rà soát nhân lực và chuẩn bị các vật tư, thiết bị phục vụ công tác phòng chống lụt bão, công tác PCTT&TKCN của các phòng, phân xưởng, tổ, đội theo phương án đã duyệt.

Trong tháng 8 vừa qua, Công ty cũng đã tổ chức thực hiện diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 tại Đập tràn Nhà máy. Qua đợt diễn tập đã có buổi tổng kết nhằm đánh giá, tăng cường tính chủ động, kịp thời ứng phó khi có thiên tai, mưa lũ xảy ra cũng như chủ động tổ chức, giải quyết khắc phục những hậu quả do thiên tai, bão lụt gây ra (nếu có); đồng thời nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm và rèn luyện kỹ năng xử lý các tình huống có thể xảy ra trong mùa mưa bão cho CBNLĐ trong Đơn vị.

Nhân viên vận hành đang kiểm tra các hệ thống thiết bị

Trong mùa mưa bão, hệ thống thông tin liên lạc rất quan trọng, cần phải thông  suốt mọi lúc. Chính vì vậy, Công ty cũng đã trang bị, bổ sung đầy đủ cho các đơn vị hệ thống điện thoại với nhiều nhà mạng khác nhau, kiện toàn hệ thống điện thoại nội bộ, trang bị điện thoại vệ tinh cho lực lượng nồng cốt tại Nhà máy, cho Lãnh đạo Ban chỉ huy, nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt 24/24h từ Ban chỉ huy Công ty đến các đơn vị và giữa các đơn vị với nhau.

Đặc biệt, Công ty thực hiện gia cố các vị trí kè, móng, các đoạn có dòng nước lũ chảy vào; tập trung phát dọn, vét mương thoát nước bị đất đá, cành cây, cỏ lấp, đào các rãnh tiêu thoát nước để dẫn hướng nước mưa, nước lũ sang hướng khác tránh xói lở và gây ngập.

Đội xung kích của Công ty đang phát dọn, khai thông rãnh tiêu thoát nước tại Nhà máy

Trong thời gian qua, Công ty đã phối hợp cùng với đơn vị tư vấn tổ chức kiểm định và phê duyệt kết quả kiểm định an toàn đập, hồ chứa nước công trình thủy điện Sông Ba Hạ theo Nghị định số 114/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ về quản lý an toàn đập, hồ chứa nước và Thông tư số 09/2019/TT-BCT ngày 08/7/2019 của Bộ Công Thương về quản lý an toàn đập, hồ chứa thủy điện. Công ty đã tổng hợp kết quả quan trắc, tình trạng đập và hồ chứa báo cáo các cơ quan chức năng theo quy định. Đồng thời, Công ty đã xây dựng hoàn thiện Quy trình vận hành hồ chứa Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ và đã được Bộ Công thương phê duyệt; Công ty cũng đã hoàn thiện phương án bảo vệ an toàn đập, an toàn hạ du trong mùa mưa bão và đã được Bộ Công thương phê duyệt tại Quyết định số 126/QĐ-BCT ngày 14/01/2021. 

Công ty đã chủ động các phương án đảm bảo an toàn phòng chống thiên tai trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; để thực hiện “mục tiêu kép”, từ ngày 24/6/2021, Công ty đã triển khai cho toàn bộ bộ lực lượng sản xuất trực tiếp nghỉ ca tập trung theo phương án “3 tại chỗ” tại Nhà máy để hoạt động sản xuất, qua đó đảm bảo nguồn lực sẵn sàng để huy động khi có thiên tai xảy ra.

 Mùa mưa bão năm 2021 đã cận kề, việc chuẩn bị ứng phó đang được Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ tích cực triển khai. Tuy nhiên, với những diễn biến khó lường của thời tiết như hiện nay, mỗi cán bộ, người lao động của Công ty đều nêu cao tinh thần ý thức tận tâm, trách nhiệm, luôn tuân thủ quy trình quy định trong kiểm tra, quản lý vận hành, không chủ quan, buông lỏng mà luôn sẵn sàng ứng phó, thực hiện mọi biện pháp xử lý tình huống một cách hiệu quả, nhằm đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về con người và tài sản do lụt, bão, thiên tai gây ra, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục, an toàn đập, hồ chứa, công trình, góp phần hạn chế lũ cho hạ du và thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty.

Ông Trần Lý, Tổng Giám đốc Công ty cho biết: “Với những diễn biến bất thường của thời tiết vào mùa mưa lũ hằng năm, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt, lấy phương châm “Bốn tại chỗ” và “Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả, trong đó lấy phòng, tránh là chính”; sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra trong công tác PCTT&TKCN trong mùa mưa bão năm 2021, đảm bảo an toàn công trình và hồ chứa./.

                                                                                 

                                                                                                                                                                                                                                             Hồng Thanh

 

Chuyển đổi số và phát triển công nghệ 4.0 là nhu cầu cấp thiết trong sản xuất hiện đại, các ứng dụng về việc kết hợp năng lượng và phương tiện di chuyển, xây dựng thị trường điện kỹ thuật số, xu hướng “trí tuệ nhân tạo” trong việc vận hành hệ thống điện v.v... Đây là những mô hình được phát triển trên nền tảng ứng dụng công nghệ Internet vạn vật (IoT), dữ liệu đám mây, phân tích dữ liệu...

Trước kia, việc học tập, nghiên cứu tại Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Mơ (TMP) đều thông qua bản vẽ trên giấy, và đa phần các chi tiết thực tế của thiết bị chỉ được nhìn thấy, tiếp xúc khi đến kỳ sửa chữa lớn thiết bị… dẫn đến việc đào tạo mất nhiều thời gian, chưa thực sự hiệu quả. Ngày nay, bằng việc ứng dụng công nghệ 3D, công nghệ thực tế hỗn hợp MR (Mixed Reality) thì các hệ thống với nhiều thành phần và phức tạp mức độ phức tạp cao như máy phát điện thủy lực, máy cắt, dao cách ly.v.v., được mô phỏng rõ ràng đến từng chi tiết; chuỗi thao tác vận hành, sửa chữa theo kịch bản chuyên môn có sẵn được mô phỏng trên máy tính với đồ họa có khả năng xoay 360sinh động, giúp việc học tập, nghiên cứu của cán bộ công nhân viên (CBCNV) khoa học, trực quan và hiệu quả cao hơn.

Ứng dụng công nghệ 3D để thực hiện mô hình hóa cụm chi tiết dao cách ly 13,8 kV phục vụ học tập và nghiên cứu

Song song với việc học tập nghiên cứu, ứng dụng công nghệ số vào sản xuất cũng mang lại kết quả tích cực trong công tác sản xuất, cụ thể là công tác sữa chữa phòng ngừa; ví dụ như máy cắt SF6 110 kV trong quá trình hoạt động, phát sinh khiếm khuyết; bằng ứng dụng công nghệ 3D và Animation để thực hiện mô hình hóa và mô phỏng quá trình đóng cắt tiếp điểm chính máy cắt, qua đó hội đồng kỹ thuật có thể phân tích được chi tiết nào là xung yếu; triển khai kế hoạch thay thế trước khi thiết bị sự cố… Kết quả đạt được là nâng cao độ tin cậy thiết bị, đảm bảo vận hành an toàn phát điện trong thị trường điện cạnh tranh.

Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ AI để xây dựng Trợ lý ảo, AI giúp truy xuất dữ liệu, phối hợp giữa các phần mềm, ứng dụng để hỗ trợ nhân viên sửa chữa và vận hành thực hiện công việc dựa trên nền tảng PMIS của EVN, công nghệ thực tế hỗn hợp MR (Mixed Reality) và công cụ hỗ trợ (Hololens, smartphone v.v...). Thông qua dụng cụ hỗ trợ công nghệ thực tế hỗn hợp giúp người công nhân sửa chữa hoặc vận hành thiết bị biết được chính xác công việc cần phải thực hiện theo trình tự của quy trình đã được biên soạn, tránh được các sai lầm trong quá trình thao tác, lắp đặt hoặc sửa chữa từ đó nâng cao năng suất lao động, tăng độ tin cậy, an toàn trong sản xuất và vận hành.

Ứng dụng công nghệ 3D và Animation để thực hiện mô hình hóa và mô phỏng quá trình đóng cắt tiếp điểm chính máy cắt khí SF6 -110 kV

Theo đó, đề tài “Áp dụng công nghệ 3D, công nghệ thực tế hỗn hợp (Mixed Reality) và dụng cụ hỗ trợ để nâng cao năng lực quản lý, chuyển đổi số và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực” là ý tưởng xuất phát từ nhiệt huyết của người công nhân ngành điện - luôn sáng tạo không ngừng, cải tiến kỹ thuật góp phần nâng cao hiệu quả trong công việc. Người công nhân đó chính là anh Cao Bửu Quốc Duy, hiện đang công tác tại Đội Thiết bị Điện - Trung tâm Dịch vụ và Sửa chữa Cơ Điện (MSC) trực thuộc Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Mơ. Đề tài nêu trên cũng đã đoạt giải nhì cuộc thi “Đổi mới sáng tạo trong công tác Đào tạo phát triển nguồn nhân lực” trong Tổng công ty Phát điện 2 năm 2020 – 2021./.

                                                                                                                                                                                                                                    Quốc Duy – Liêm Hòa

Sáng ngày 17/9, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) phối hợp cùng Phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Phú Yên tổ chức trao tặng nhà cho gia đình đồng chí Ksor Y Quân là công an viên bán chuyên trách tại xã Sông Hinh, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên do có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Lãnh đạo Công an tỉnh Phú Yên và Lãnh đạo Công ty CPTĐ Sông Ba Hạ trao tặng nhà cho gia đình đ/c Ksor Y Quân

Sau hơn hai tháng xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với kết cấu loại nhà cấp 4, diện tích sử dụng 55 m2. Tổng chi phí xây dựng khoảng 180 triệu đồng, trong đó Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp.

Đồng chí Ksor Y Quân hiện là Công an viên bán chuyên trách thuộc công an xã Sông Hinh. Trong quá trình công tác, từ năm 2001 đến nay, đồng chí luôn gương mẫu, tận tâm, nhiệt tình trong công tác, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được UBND tỉnh tặng Bằng khen, Giám đốc Công an tặng Giấy khen, nhiều năm đạt danh hiệu “Chiến sy tiên tiến”. Được biết, gia đình đ/c Y Quân là hộ có kinh tế khó khăn thuộc diện hộ cận nghèo của xã, là đối tượng khó khăn về nhà ở. Trước đây, cả gia đình anh sống trong ngôi nhà sàn đã cũ kĩ, mục nát, chỉ rộng khoảng 24m2, nhiều chỗ xuống cấp trầm trọng có thể sập đổ bất cứ lúc nào, rất nguy hiểm mỗi khi có mưa to, gió lớn.

Anh Ksor Y Quân tâm sự: “đã từ lâu anh nghĩ mình phải cố gắng phấn đấu làm việc để dành tiền làm lại ngôi nhà mới cho gia đình có được chỗ ở ổn định, để không phải chứng kiến cảnh mưa tạt, gió lùa mỗi khi có mưa to gió lớn, để anh yên tâm công tác. Nhưng hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, vợ thì hay đau ốm và không có việc làm ổn định, con còn nhỏ, nguồn thu nhập chính của gia đình chỉ dựa vào tiền phụ cấp hàng tháng của anh, nên việc xây lại ngôi nhà mới thật khó thực hiện và chỉ là niềm mơ ước.

Theo đó, nhằm chia sẻ những khó khăn của đ/c Y Quân và động viên tinh thần cho đồng chí an tâm công tác, đảm bảo an ninh trật tự cơ sở, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã phối hợp với Phòng xây dựng phong trào an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Phú Yên hỗ trợ kinh phí cho gia đình đồng chí Quân xây dựng ngôi nhà kiên cố nhằm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình và vươn lên thoát nghèo. Tại buổi trao tặng nhà, Lãnh đạo Công ty cũng tặng thêm phần quà trị giá 2 triệu đồng, gồm tiền mặt và một số dụng cụ phục vụ sinh hoạt trong gia đình.

Đại diện các đơn vị, chính quyền địa phương chụp hình với gia đình đ/c Quân tại Lễ bàn giao nhà mới

Đây là căn nhà thứ hai trong năm nay mà Công ty phối hợp với Công an tỉnh Phú Yên hỗ trợ xây dựng cho công an viên có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, vào ngày 24/6/2021, hai đơn vị đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Sô Minh Nhược tại xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.

Sự hỗ trợ, đóng góp kinh phí của Công ty trong việc xây dựng nhà cho hai công an viên khó khăn về nhà ở, thể hiện tinh thần trách nhiệm của Công ty đối với xã hội và cũng là hoạt động có tính nhân văn sâu sắc, lan tỏa đến cộng đồng xã hội và những người đang tham gia hoạt động trong các tổ chức quần chúng, đảm bảo ATTT ở các đơn vị, địa phương, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc tại Tỉnh nhà./.

                                                                                                                                                                                                       

                                                                                                                                                                                                              Hồng Thanh

 

Tối 12/9/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Lễ phát động trực tuyến Chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Chương trình diễn ra tại các điểm cầu Văn phòng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, cùng 63 điểm cầu tại các địa phương trên cả nước.

Đồng chí Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam tham dự Lễ phát động trực tuyến tại điểm cầu Văn phòng Chính phủ. 

Thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 3/9/2021 về việc ưu tiên nguồn lực hỗ trợ học sinh khó khăn không có phương tiện học tập trực tuyến, bảo đảm công bằng trong tiếp cận phương thức dạy và học mới; chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 6235/VPCP-KGVX ngày 07/9/2021 về việc xây dựng và triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Bộ Thông tin & Truyền thông phối hợp Bộ Giáo dục & Đào tạo đang thống nhất để ban hành Kế hoạch Phối hợp thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”

 

.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động chương trình "Sóng và máy tính cho em" vào tối ngày 12/9. Nguồn ảnh: Báo Giáo dục & Thời đại

Theo kế hoạch dự kiến, chương trình “Sóng và máy tính cho em” có 3 nội dung:

Thứ nhất, sẽ đảm bảo việc phủ sóng di động. Chương trình hướng tới phủ sóng toàn bộ 283 điểm chưa có kết nối internet di động tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg và thực hiện học trực tuyến, dự kiến hoàn thành trong tháng 9/2021. Đồng thời, chương trình cũng sẽ phủ sóng toàn bộ 1.910 điểm chưa kết nối internet di động trên toàn quốc và đặt mục tiêu hoàn thành trong năm 2021.

Thứ hai, hỗ trợ máy tính phục vụ học trực tuyến. Giai đoạn 1 (trong năm 2021), dự kiến huy động 01 triệu máy tính cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên toàn quốc; trước mắt ưu tiên cho các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg và thực hiện học trực tuyến. Giai đoạn 2 (từ năm 2022 - 2023), tiếp tục phát động chương trình để huy động mọi nguồn lực trong xã hội, hướng tới mục tiêu 100% học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên toàn quốc được trang bị máy tính để có thực hiện học trực tuyến.

Thứ ba, chương trình sẽ có các hỗ trợ khác cho các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg và tổ chức dạy và học trực tuyến. Cụ thể, sẽ miễn phí 100% việc sử dụng các nền tảng dạy, học trực tuyến Việt Nam đã được công bố. Ngoài ra sẽ miễn phí 100% cước internet di động khi sử dụng các nền tảng dạy, học trực tuyến Việt Nam đã được công bố; hỗ trợ các gói cước, hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ việc dạy và học trực tuyến bao gồm: máy chủ, chỗ đặt máy chủ, đường truyền internet đảm bảo việc dạy, học trực tuyến.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” sẽ huy động nguồn lực tổng thể của các ban, bộ, ngành và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để hỗ trợ học sinh, sinh viên trên cả nước đủ điều kiện học học trực tuyến, thúc đẩy phát triển xã hội số bảo đảm chất lượng, thiết thực, hiệu quả; đặc biệt trước mắt cần bảo đảm không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau”, không thể hoàn thành chương trình học tập do ảnh hưởng của đại dịch COVID- 19.

Trên tinh thần xác định đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và thể hiện tinh thần thần trách nhiệm, góp phần chung tay cùng cả cộng đồng xã hội chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, đặc biệt là trẻ em tại những khu vực khó khăn, Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam quyết định tham gia ủng hộ chương trình tổng cộng 24.000 máy tính (tương đương số tiền 60 tỷ đồng).

Trong gần 2 năm qua, mặc dù EVN cũng gặp rất nhiều khó khăn do tác động của dịch COVID-19 nhưng trên tinh thần tích cực chia sẻ với những khó khăn của các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và các cơ sở cách ly, cơ sở y tế phòng chống dịch, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ và các Bộ ngành để cho phép thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện trong 5 đợt trong các năm 2020 và 2021 với tổng số tiền là hơn 16.950 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tập thể cán bộ công nhân viên Tập đoàn đã và đang tiếp tục chung tay cùng cộng đồng triển khai nhiều hoạt động ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho các địa phương và cơ sở y tế. Chỉ tính riêng đối với đợt dịch COVID-19 từ cuối tháng 4 cho đến nay, EVN và các đơn vị thành viên đến nay đã đóng góp ủng hộ, hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch với tổng số tiền là khoảng 560 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam đã ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 số tiền 400 tỷ đồng.

                                                                                                                                                                                                                                       Xuân Tiến - EVN

Chiều ngày 10/9, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam thành phố Cần Thơ, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã trao tặng số tiền 03 tỷ đồng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.

EVNGENCO2 trao tặng 03 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19

Hiện nay, tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu long nói chung và trên địa bàn thành phố Cần Thơ nói riêng, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp; một số khu vực trên địa bàn thành phố lập khu phong tỏa, cách ly, dẫn đến công nhân lao động ở trọ và các hộ dân trong khu phong tỏa, cách ly gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận lương thực, thực phẩm...

Chia sẻ với những khó khăn của chính quyền và nhân dân trên địa bàn, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của UBND thành phố Cần Thơ, chiều ngày 10/9/2021, ông Trương Hoàng Vũ – Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát điện 2 đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 03 tỷ đồng cho UBMTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương.

Ông Nguyễn Trung Nhân - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ đại diện tiếp nhận số tiền nêu trên. Ông chia sẻ, “tình hình hiện nay rất khó khăn nên cần có thêm nguồn lực hỗ trợ từ các doanh nghiệp, chia sẻ cùng với Thành phố để cố gắng hạn chế tối đa ảnh hưởng của dịch bệnh đối với đời sống của người dân và hoạt động của doanh nghiệp. Thành phố ghi nhận và tri ân những tình cảm, đóng góp của Tổng công ty Phát điện 2. Phần kinh phí của EVNGENCO2 sẽ được dùng để hỗ trợ 6.000 hộ nghèo và cận nghèo của Thành phố trong thời gian sớm nhất.”

“Ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 là hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhằm tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của Dân tộc Việt Nam, đồng thời thể hiện trách nhiệm của Tổng công ty Phát điện 2 với địa phương. Hy vọng với sự góp sức của Tổng công ty Phát điện 2, Thành phố sẽ có thêm nguồn lực và những điều kiện tốt nhất để lo cho công tác phòng chống dịch COVID-19, hỗ trợ kịp thời bà con có hoàn cảnh khó khăn để sớm trở lại cuộc sống bình thường mới” ông Trương Hoàng Vũ trải lòng.

Tính đến thời điểm ngày 10/9/2021, Tổng công ty Phát điện 2 và Các Đơn vị thành viên đã hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Trung ương, thành phố Cần Thơ và các địa phương với số tiền tổng cộng hơn 27,6 tỷ đồng, cụ thể:

- Hỗ trợ vaccine phòng COVID-19:  20.217.670.000 đồng

- Hỗ trợ các địa phương:                    7.399.950.000 đồng

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                                                                                                                                                              Minh Lương

Ngày 7/9, EVN ban hành văn bản số 400/TB-EVN thông báo về việc tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng, sáng kiến chuyển đổi số trên nhóm Facebook Đồng nghiệp EVN”.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm các ý tưởng, sáng kiến chuyển đổi số (CĐS) có thể áp dụng để mang lại hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng của đơn vị cũng như Tập đoàn. Đồng thời, truyền thông tinh thần CĐS của EVN đến từng người lao động thông qua các hoạt động thiết thực; khơi gợi tinh thần đổi mới sáng tạo trong hoạt động CĐS của toàn thể CBCNV EVN. Qua cuộc thi cũng sẽ góp phần phát triển số lượng thành viên nhóm Đồng nghiệp EVN - kênh truyền thông nội bộ của Tập đoàn.

Đối tượng dự thi gồm toàn thể CBCNV EVN - là thành viên của nhóm Facebook Đồng nghiệp EVN. Các thành viên Ban tổ chức, Ban Giám khảo (BGK) không được tham gia cuộc thi. Người dự thi ghi rõ họ tên, đơn vị; bài dự thi phải được gắn hashtag là #ytuongCDSEVN.

Thời gian để CBCNV EVN dự thi: từ ngày 10/09/2021 đến hết ngày 10/12/2021. Các bài thi sẽ được chốt tương tác vào lúc 14h00 ngày 17/12/2021. Ban Tổ chức dự kiến công bố kết quả cuộc thi và trao giải thưởng vào ngày 21/12/2021.

Theo thể lệ, ý tưởng, sáng kiến phải được trình bày trên nhóm Facebook Đồng nghiệp EVN (https://www.facebook.com/groups/dongnghiepevn). Nội dung viết không quá 200 chữ, kèm theo tối đa 1 hình vẽ thể hiện được nội dung ý tưởng, công cụ kỹ thuật số (mobile, web, mạng xã hội doanh nghiệp, các phần mềm/ứng dụng, các nền tảng kỹ thuật số, kênh thanh toán...) và mô tả ngắn gọn tác động chuyển đổi số của ý tưởng, sáng kiến CĐS. Mỗi CBCNV EVN tham gia không quá 03 ý tưởng, sáng kiến trong cả cuộc thi.

Các ý tưởng, sáng kiến CĐS dự thi phải thiết thực, sát với các hoạt động sản xuất kinh doanh, quản lý quản trị tại đơn vị. Các ý tưởng tập trung vào việc cải thiện, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh; nâng cao hiệu quả, sự minh bạch trong hoạt động quản lý của đơn vị; cải thiện và nâng cao năng suất lao động; đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường... Các tác giả không dự thi với các nội dung lấy từ các chương trình, dự án đã được các cấp có thẩm quyền của EVN hoặc đơn vị phê duyệt.

Ban Giám khảo chấm điểm dựa các bài thi trên 4 tiêu chí (tính mới, sáng tạo; tính khả thi; tính hiệu quả; trình bày) và 11 tiêu chuẩn cụ thể. Các giải thưởng sẽ được trao hàng kỳ (theo từng tháng), giải chung cuộc. Ngoài ra, 3 ý tưởng nhận được sự yêu thích, ủng hộ nhiều nhất từ thành viên Nhóm Đồng nghiệp EVN cũng sẽ được nhận giải thưởng tương tác.

                                                                                                                                                                                                                                  Theo evn.com.vn

HỒ SƠ DOANH NGHIỆP

I. Tên doanh nghiệp:

- Tên tiếng Việt: Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ.

- Tên tiếng Anh: Song Ba Ha Hydro Power Joint Stock Company.

- Tên viết tắt: SBH.

II. Giấy đăng ký kinh doanh:

- Công ty đã được Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Phú Yên cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh lần đầu số 3603000101 ngày 28/12/2007 và đăng ký thay đổi lần thứ nhất số 4400415302 ngày 14/11/2011; thay đổi lần thứ hai ngày 17/10/2016; thay đổi lần thứ ba ngày 08/3/2018.

III. Ngành nghề kinh doanh:

 1. Sản xuất và kinh doanh điện năng.
 2. Đầu tư và quản lý các dự án nguồn điện.
 3. Dịch vụ quản lý vận hành, lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng các công trình điện, nhà máy điện và trạm biến áp.
 4. Dịch vụ tư vấn, quản lý dự án và giám sát thi công các dự án công trình điện,  nhà máy điện và trạm biến áp.
 5. Dịch vụ thí nghiệm điện, cơ, lý, hoá trong các công trình điện, nhà máy điện và trạm biến áp đến cấp điện áp 220kV.
 6. Kinh doanh vật tư, thiết bị trong lĩnh vực nhà máy điện và trạm biến áp đến cấp điện áp 220kV.
 7. Kinh doanh du lịch và dịch vụ kèm theo.

IV. Địa chỉ liên lạc:

 • Địa chỉ trụ sở chính: Số 02C, Trần Hưng Đạo, Phường 01, Tp. Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên.
 • Điện thoại:           0257 3811 456
 • Fax:                      0257 3811 455
  • Website:               http://sbh.vn
  • Logo:

                                                         

V. Danh sách bộ máy quản lý:

1. Người đại diện phần vốn của EVNGENCO 2:

- Ông Nguyễn Văn Tặng, Phụ trách nhóm Người đại diện, nắm giữ 30.696.373 cổ phần, chiếm 40% số cổ phần của EVNGENCO 2 (24,71% vốn Điều lệ) tại Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ.

- Ông Nguyễn Anh Vũ, Người đại diện, nắm giữ 23.022.279 cổ phần, chiếm 30% số cổ phần của EVNGENCO 2 (18,53% vốn Điều lệ) tại Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ.

- Ông Trần Lý, Người đại diện, nắm giữ 23.022.279 cổ phần, chiếm 30% số cổ phần của EVNGENCO 2 (18,53% vốn Điều lệ) tại Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ.

2. Hội đồng quản trị:

 - Ông Nguyễn Văn Tặng - Người đại diện phần vốn của EVNGENCO 2 tại Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ, Chủ tịch Hội đồng quản trị.

- Ông Nguyễn Anh Vũ - Người đại diện phần vốn của EVNGENCO 2 tại Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ, Thành viên Hội đồng quản trị.

- Ông Trần Lý - Người đại diện phần vốn của EVNGENCO 2 tại Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ, Thành viên Hội đồng quản trị.

- Ông Lê Tuấn Hải - Giám đốc kỹ thuật ngành điện của Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh (REE) - Người đại diện của REE tại Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ, Thành viên Hội đồng quản trị.

- Ông Nguyễn Trương Tiến Đạt – Nhân viên phân tích đầu tư của Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh (REE) - Thành viên độc lập Hội đồng quản trị.

3. Ban Tổng Giám đốc:

- Ông Trần Lý - Tổng Giám đốc.

- Ông Nguyễn Đức Phú - Phó Tổng Giám đốc.

- Ông Châu Đình Quốc - Phó Tổng Giám đốc.

(Phân công nhiệm vụ theo Quyết định số 1698/QĐ-SBH ngày 18/9/2020 của Tổng Giám đốc).

4. Ban kiểm soát:

- Ông Ngô Đức Thăng - Trưởng Ban kiểm soát, làm việc theo chế độ chuyên trách.

- Ông Tài Hoàng Nhật Quang, Chuyên viên Ban KTGS của EVNGENCO 2 - Thành viên Ban kiểm soát.

- Bà Nguyễn Thị Huỳnh Phương, Phó Phòng Kế toán Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh - Thành viên Ban kiểm soát.

5. Kế toán trưởng: Bà Đoàn Thị Mỹ Đông.

VI. Vốn điều lệ và tỷ lệ cổ phần của Cổ đông (thời điểm lập báo cáo):

 1. Vốn điều lệ của Công ty: 1.242.250.000.000 đồng (Một nghìn hai trăm bốn mươi hai tỷ, hai trăm năm mươi triệu đồng).
 2. Cơ cấu vốn điều lệ:

ĐVT: Triệu đồng

Stt

Tên Cổ đông

Vốn của các Cổ đông

Tỷ lệ vốn /

vốn điều lệ (%)

01

Tổng công ty Phát điện 2

767.409

61,78

02

Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh

320.000

25,76

03

Tổng Công ty Điện lực Miền Nam

89.600

7,21

04

Tổng Công ty Điện lực Miền Trung

40.000

3,22

05

Công ty Cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi

12.800

1,03

06

Các Cổ đông là thể nhân  

12.441

1,00

Tổng cộng

1.242.250

100,00

 

Cơ cấu tổ chức Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ

Cơ cấu tổ chức Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ

1. Sản xuất và kinh doanh điện năng.
2. Đầu tư và quản lý các dự án nguồn điện.
3. Dịch vụ quản lý vận hành, lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng các công trình điện, nhà máy điện và trạm biến áp.
4. Dịch vụ tư vấn, quản lý dự án và giám sát thi công các dự án công trình điện, nhà máy điện và trạm biến áp.
5. Dịch vụ thí nghiệm điện, cơ, lý, hóa trong các công trình điện, nhà máy điện và trạm biến áp đến cấp điện áp 220kV.
6. Kinh doanh vật tư, thiết bị trong lĩnh vực nhà máy điện và trạm biến áp đến cấp điện áp 220kV.
7. Kinh doanh du lịch và các dịch vụ kèm theo.

Ngày 26/8, Công ty Cổ phần Thủy điện đã hoàn thành công tác sửa chữa, bảo dưỡng các hệ thống thiết bị, công trình của Nhà máy an toàn, đạt chất lượng, tiến độ và vận hành chạy máy phát điện thương mại.

Bảo dưỡng sửa máy Tổ máy H2

Trong những năm qua, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ luôn thực hiện tốt công tác quản lý kỹ thuật, vận hành và sửa chữa. Điều này được chứng minh thông qua việc Công ty không để xảy ra sự cố chủ quan trong quá trình vận hành các tổ máy và các hệ thống thiết bị trong nhiều năm liền (từ năm 2014 đến nay) và đã được cấp trên biểu dương, khen tặng. Để đạt được thành tích như vậy, là nhờ sự quyết liệt, sâu sát của Ban Lãnh đạo trong công tác chỉ đạo, điều hành và sự nỗ lực, đoàn kết của toàn thể CB-NLĐ trong Công ty.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm trước, ngay từ khi lập kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021, Công ty đã tiến hành thực hiện công tác khảo sát chi tiết từng hệ thống thiết bị, kiểm tra lập phương án kỹ thuật sửa chữa chi tiết từng hạng mục, lập danh mục vật tư, thiết bị thay thế chi tiết từng hạng mục trình cấp trên phê duyệt theo quy định. Công ty cũng đã bám sát tình hình thủy văn để điều chỉnh thời gian sửa chữa hợp lý nhất nhằm đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh cao nhất.

          Thực hiện theo lịch sửa chữa do EVN phê duyệt và sự thống nhất của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, Ban Tổng Giám đốc đã chỉ đạo các đơn vị tập trung lực lượng, tăng cường công tác quản lý, nâng cao ý thức kỷ luật, phối hợp thực hiện hoàn thành kế hoạch sửa chữa lớn năm 2021 đã được phê duyệt. Dựa vào kế hoạch và khối lượng công việc thực hiện, Phòng Kỹ thuật - An toàn và Trung tâm Dịch vụ - Sữa chữa đã triển khai thực hiện công tác chuẩn bị, từ việc lập kế hoạch, biện pháp tổ chức thi công và các giải pháp thực hiện cho từng hạng mục chi tiết, đồng thời chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị thay thế và nhân lực sửa chữa để đạt hiệu quả cao.

Công ty đã lập các phương án sửa chữa đảm bảo tiến độ, hiệu quả và chất lượng trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp; để thực hiện “mục tiêu kép”, từ ngày 24/6/2021, Công ty đã triển khai thực hiện nghỉ tập trung sau ca làm việc cho lực lượng trực tiếp sản xuất nhằm đảm bảo nguồn lực sẵn sàng cho công tác sản xuất.

Theo kế hoạch, Công ty đã thực hiện công tác sữa chữa theo hai đợt: Đợt 1: Từ ngày 30/7 đến 13/8/2021, thực hiện kiểm tu bảo dưỡng tổ máy H1, Cửa nhận nước, Trạm phân phối 220kV và các hệ thống thiết bị liên quan;  Đợt 2: Từ ngày 16/8 đến 27/8/2021, thực hiện kiểm tu bảo dưỡng Tổ máy H2và các hệ thống thiết bị liên quan.

  Với đội ngũ cán bộ và nhân viên kỹ thuật đã có nhiều năm kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn và tay nghề cao cộng với sự phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị, đặc biệt là sự phối hợp nhịp nhàng giữa các tổ, các nhóm công tác trong qua trình triển khai công việc Công ty đã hoàn thành tốt khối lượng công việc và công tác sữa chữa năm 2021 vượt tiến độ so với kế hoạch đã đề ra. Cụ thể, qua mỗi đợt sửa chữa, Công ty đều vượt tiến độ 02 ngày so với kế hoạch đã được phê duyệt.

Sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống dầu thủy lực cửa van cung Đập tràn

Sau khi kết thúc mỗi đợt sửa chữa, các bộ phận liên quan tổ chức họp chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình sửa chữa và tổng kết nhằm nâng cao năng lực, kinh nghiệm cho đội ngũ kỹ thuật và đạt hiệu quả cao trong công tác sửa chữa. Các tổ máy và các hệ thống thiết bị sau sửa chữa, bảo dưỡng hoạt động tin cậy, ổn định, vận hành an toàn, đảm bảo các thông số kỹ thuật đạt yêu cầu, chất lượng, phát huy hết hiệu suất của các Tổ máy theo thiết kế, đáp ứng tốt yêu cầu huy động của các Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia và đáp ứng điều kiện lên máy dừng máy trong vận hành Thị trường phát điện cạnh tranh.

Lãnh đạo và lực lượng sửa chữa họp chia sẻ kinh nghiệm sau mỗi đợt sửa chữa

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác sửa chữa, hiện nay Công ty đã nghiên cứu triển khai đánh giá một số hạng mục thiết bị để từng bước áp dụng phương pháp sửa chữa, bảo dưỡng tập trung vào độ tin cậy của thiết bị (RCM) cho tổ máy H2, Trạm phân phối 220kV và thiết bị cơ điện của hệ thống cửa van cung Đập tràn năm 2022 và áp dụng cho toàn bộ các hệ thống thiết bị trong các năm tiếp theo.

Tổng Giám đốc thăm hỏi và động viên lực lượng thực hiện công tác sửa chữa tại Nhà máy

Song song với kế hoạch sửa chữa định kỳ hàng năm, Công ty còn luôn thực hiện tốt công tác sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên các hệ thống thiết bị công trình. Công ty đặc biệt quan tâm thực hiện tốt công tác quản lý kỹ thuật, vận hành, sửa chữa; thường xuyên kiểm tra, giám sát, đánh giá tình hình hoạt động của các hệ thống thiết bị nhằm sớm phát hiện, ngăn ngừa và xử lý kịp thời các lỗi của thiết bị; đảm bảo độ tin cậy, hệ số khả dụng và tính sẵn sàng của các tổ máy để tận dụng tối đa lượng nước về hồ nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong công tác phát điện, hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021.

Công ty đã thực hoàn thành tốt công tác sửa chữa các hệ thống thiết bị Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ đảm bảo tiến độ, hiệu quả và chất lượng trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp; bên cạnh đó CB-NLĐ cũng luôn đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt, đúng các quy định, biện pháp phòng, chống dịch./.

 

                                                                                                                                                                                                                                                     Hồng Thanh

 

Ngày 26/8/2021, Đoàn công tác do ông Võ Xuân Nguyễn, Trưởng phòng Năng lượng – Kỹ thuật Sở Công thương tỉnh Phú Yên làm trưởng đoàn cùng ông Phạm Chí Toàn, Chi Cục trưởng Chi cục Thủy lợi - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Phú Yên và đại diện UBND huyện Sơn Hòa đã tổ chức kiểm tra công tác quản lý an toàn đập, hồ chứa Thủy điện Sông Ba Hạ - Công ty Cổ phần Thuỷ điện Sông Ba Hạ.

Đoàn công tác họp đánh giá các nội dung kiểm tra

Thành phần đón tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Lý, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ và Cán bộ, chuyên viên của phòng chức năng. Tại buổi kiểm tra các thành viên trong đoàn đã kiểm tra, quan sát trực quan hiện trạng các hạng mục công trình như: đập chính, đập phụ, đập tràn xả nước điều tiết hồ chứa, cửa nhận nước, …

Sau khi kiểm tra, quan sát trực quan và nghe báo của Công ty về công tác quản lý an toàn đập, hồ chứa Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ. Đoàn công tác đã nhận xét, đánh giá Công ty đã thực hiện tốt các nội dung như: các hạng mục công trình nhà máy hiện đang vận hành ổn định, an toàn. Đồng thời, Công ty đã chấp hành tốt các quy định pháp luật trong công tác an toàn đập, hồ chứa; đã hoàn thành tốt việc cắm mốc chỉ giới phạm vi bảo vệ đập, chỉ giới hành lang bảo vệ hồ chứa và đã bàn giao cho địa phương quản lý theo quy định; đã thực hiện ký hợp đồng với Đài khí tượng thủy văn Nam Trung Bộ để cung cấp bản tin dự báo khí tượng thủy văn trên lưu vực hồ chứa Sông Ba Hạ; thực hiện lắp đặt 17 trạm đo mưa tự động khu vực thương lưu hồ chứa để tăng mức độ cảnh báo sớm, phục vụ vận hành hồ chứa tốt hơn; thực hiện tốt công tác quan trắc các hạng mục công trình theo quy định; đã thực hiện tốt công tác kiểm định máy, thiết bị, vật tư theo quy định về an toàn lao động, đã thực hiện lập và phê duyệt phương án ứng phó thiên tai năm 2021 theo đúng quy định; đã lắp đặt 16 trạm cảnh báo lũ từ xa để tăng cường việc việc cảnh báo sớm cho người dân vùng hạ du, …

Đặc biệt, đoàn công tác đã đánh giá cao việc Công ty luôn thực hiện tốt công tác phối hợp với Ban chỉ huy PCTT&TKCN các cấp, nhất là Công ty luôn chủ động phối hợp tốt với các cấp để vận hành hồ chứa an toàn, góp phần quan trọng vào việc điều tiết làm chậm và cắt giảm lũ cho vùng hạ du sông Ba trong những năm qua.  

Đoàn công tác kiểm tra hiện trạng đập tràn hồ chứa Thủy điện Sông Ba Hạ

Kết luận tại buổi làm việc, Đoàn công tác đề nghị Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ tiếp tục triển khai thực hiện công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2021 theo chỉ đạo của Bộ Công thương và Ủy ban nhân dân tỉnh Phsu Yên và sớm hoàn thiện Phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp để trình UBND Tỉnh xem xét, phê duyệt.

Đại diện Công ty, Tổng Giám đốc Trần Lý phát biểu sẽ tiếp thu những ý kiến góp ý và đề nghị của đoàn kiểm tra. Công ty sẽ sớm hoàn thiện phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp đạt yêu cầu chất lượng và trình UBND tỉnh Phú Yên xem xét, phê duyệt theo quy định. Tổng Giám đốc chia sẻ: với diễn biến biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp nên Công ty đặc biệt chú trọng công tác quản lý an toàn  đập, hồ chứa công trình nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ; luôn theo dõi và đánh giá tình trạng an toàn của công trình theo định kỳ nhằm ngăn ngừa các yếu tố bất lợi ảnh hưởng đến an toàn công trình và đề xuất các giải pháp sửa chữa khắc phục các hư hỏng phát sinh trong quá trình vận hành (nếu có).

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại hồ chứa NMTĐ Sông Ba Hạ

Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý, vận hành hồ chứa và đảm bảo an toàn hồ đập nhất là trong mùa lũ 2021 sắp tới  bằng những việc làm cụ thể như: Tiếp tục triển khai thực hiện công tác PCTT&TKCN năm 2021 theo chỉ đạo của các cấp; Luôn tuân thủ vận hành hồ chứa theo đúng Quy trình vận hành lên hồ chứa trên lưu vực sông Ba đã được phê duyệt và Quy chế phối hợp giữa Công ty với Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Phú Yên, các chủ hồ chứa thủy điện trên lưu vực sông Ba; Thường xuyên kiểm tra đánh giá an toàn đập, các thiết bị công trình, cửa nhận nước, hệ thống còi cảnh báo xả tràn, hệ thống thông tin liên lạc; Thực hiện công tác bảo trì công trình xây dựng, kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt; Thực hiện nghiêm chế độ cung cấp thông tin, báo cáo công tác vận hành hồ chứa trước, trong và sau mùa mưa lũ cho các cấp theo quy định; Tăng cường công tác truyền thông, phối hợp với địa phương trong công tác quản lý vận hành và phòng chống thiên tai, phối hợp với các chủ hồ trong việc chia sẻ thông tin về số liệu khí tượng thủy văn trên lưu vực; Thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, cập nhật kịp thời các bản tin dự báo khí tượng thủy văn, lưu lượng mưa trên lưu vự hồ chứa, tính toán mực nước hồ, lưu lượng nước về hồ để vận hành hồ chứa hợp lý góp phần làm chậm và cắt giảm lũ ở hạ du trong mùa mưa bão 2021 và đảm bảo mục tiêu chính trị là cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh vùng hạ du vào năm 2022, ông Lý cho biết thêm.

    Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty cũng luôn quan tâm đến việc an sinh xã hội tại địa phương, Công ty sẽ tiếp tục thực   hiện  trách nhiệm xã hội với nhân dân vùng hạ du, hỗ trợ các thiết bị phòng chống lụt bão phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương để phục vụ tốt công tác PCTT&TKCN trong mùa mưa lũ năm 2021.

Công ty tiếp tục duy trì công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ y tế, của địa phương và của ngành, đảm bảo thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa thực hiện phòng chống dịch an toàn, vừa sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả./.

 

                                                                                                                                                                  Hồng Thanh

Với các mục tiêu “kịp thời, chính xác và đồng bộ” trong công tác báo cáo số liệu vận hành hồ chứa, Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương (AVC) đã chủ động nghiên cứu, phát triển “phần mềm tự động cập nhật và báo cáo số liệu vận hành hồ chứa” để áp dụng tại Nhà máy Thủy điện A Vương. Đây cũng là một trong những giải pháp nhằm hỗ trợ công tác Chuyển đổi số của Đơn vị.

Mô hình hoạt động, các thành phần của giải pháp

 

Quá trình phát triển

Thực tế trong quá trình vận hành thời gian vừa qua, việc nhập các thông số một cách thủ công dễ dẫn đến nguy cơ sai sót, đặc biệt là khi tần suất báo cáo của các Đơn vị Thủy điện rất cao (15 phút/lần) trong giai đoạn xảy ra mưa lũ. Do đó, nhằm hạn chế tối đa các lỗi chủ quan của con người, số liệu được báo cáo thống nhất và kịp thời đến các cấp quản lý của Đơn vị, Tổng công ty Phát điện 2 cũng như cơ quan chức năng, AVC đã mạnh dạn nghiên cứu và đưa vào thử nghiệm “Giải pháp tự động cập nhật và báo cáo số liệu vận hành hồ chứa” tại Nhà máy Thủy điện A Vương.

Được phát triển từ tháng 3/2021 bởi chính những kỹ sư của AVC, chỉ sau 04 tháng nghiên cứu, thử nghiệm và sửa lỗi, đến nay phần mềm đã vận hành liên tục và ổn định, đáp ứng yêu cầu đề ra. Trong mùa mưa bão năm 2021 sắp đến, phần mềm sẽ được “thử thách” toàn bộ các tính năng để đánh giá và đưa vào sử dụng chính thức.

Chức năng của phần mềm

Thông qua phần mềm, đơn vị chủ quản hồ chứa (AVC) quản lý được các thông tin vận hành hồ thủy điện từ xa thông qua Internet, đồng thời cung cấp các công cụ truy nhập, trích xuất số liệu và gửi báo cáo tự động đến các Cơ quan chức năng; do thực hiện trên môi trường số nên đảm bảo tính chính xác, nhanh chóng, thống nhất và an toàn.

Giao diện nhập số liệu tự động vào các website

Chức năng chính của hệ thống là thu thập các số liệu tự động từ các hệ thống quan trắc (mực nước thượng lưu, hạ lưu, lưu lượng nước về hồ, lưu lượng chạy máy, xả qua cửa tràn, tổng lưu lượng xả… theo chu kỳ mỗi giờ hoặc mỗi 15 phút theo quy định) và cập nhập vào hệ thống PMIS. Phần mềm sẽ tự động tính toán các thông số và xuất ra các file mềm (word, excel, pdf …) để gửi báo cáo theo mẫu của từng cơ quan chức năng trên cơ sở đồng bộ dữ liệu từ hệ thống PMIS nhằm đảm bảo tính chính xác, thống nhất và kịp thời. Trong đó, ba cơ quan chức năng quan trọng mà phần mềm sẽ gửi báo cáo thông qua website là Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn tỉnh Quảng nam, Cục Kỹ thuật An toàn – Bộ Công Thương và Cục Quản lý Tài nguyên Nước – Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ngoài chức năng chính như nêu trên, phần mềm còn cho phép hiển thị các biểu đồ công suất vận hành theo ngày, giờ; biểu đồ sản lượng hàng tháng, điện năng tự dùng… bên cạnh đó, dữ liệu công suất theo thị trường điện, phụ tải thị trường và tổng hợp các khoản thanh toán ngày cũng được đội ngũ thiết kế quan tâm và bố trí hiển thị nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác theo dõi, chào giá và quản lý thị trường điện tại AVC. Tất cả các thông số trên đều được phần mềm đồng bộ các dữ liệu theo dõi từ xa thông qua internet và có thể trích xuất tập tin báo cáo theo yêu cầu với định dạng file excel.

Giao diện biểu đồ công suất và thông tin thủy văn ngày D-1

Để tăng tính thuận tiện cho phần mềm, các kỹ sư của AVC đã sử dụng giao thức web để truyền nhận và lưu trữ số liệu tại server PMIS và website Thị trường Điện. Khi cần truy xuất dữ liệu, người dùng đăng nhập vào hệ thống thông qua internet một cách nhanh chóng và thuận tiện. Trong thời gian tới, AVC dự kiến sẽ bổ sung thêm tính năng tính toán độ mở van cung tương ứng với lưu lượng xả qua tràn nhằm hỗ trợ tốt hơn công tác vận hành xả nước điều tiết hồ chứa trong mùa mưa lũ.

Trong thời gian tới, đội ngũ kỹ sư của AVC sẽ tiếp tục nghiên cứu, bổ sung các tính năng và tiện ích nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng, góp phần hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số thành công tại AVC nói riêng và Tổng công ty Phát điện 2 nói chung./.

                                                                                                                                                                                                                                     Minh Lương

Sáng ngày 03/8, Công ty Cổ phần Thủy Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã trao tặng 100 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên để ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo Công ty trao biểu trưng ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên

 

Trong những ngày qua, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tại Phú Yên dịch bệnh cũng đã bùng phát và lây lan ra các địa phương trên địa bàn tỉnh làm ảnh hưởng lớn đến kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân trong tỉnh. Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch COVID-19 của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên. Theo đó, nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, đồng thời thể hiện sự chung sức cùng hệ thống chính trị của toàn tỉnh quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã ủng hộ 100 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Phú Yên nhằm chung tay góp phần cùng Đảng, Nhà nước có thêm nguồn lực để tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại buổi lễ tiếp nhận bà Phạm Thị Ngọc Tuyết, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phú Yên trân trọng gửi lời cảm ơn với những tình cảm nghĩa cử cao đẹp của Ban Lãnh đạo cùng toàn thể CB-NLĐ của Công ty; cảm kích tấm lòng nhân ái của doanh nghiệp đã kịp thời ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đã đồng hành, tiếp thêm nguồn lực, sức mạnh ủng hộ về vật chất và tinh thần để cùng với ngành Y tế thực hiện công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Phú Yên cũng như công tác phòng chống dịch COVID-19 của cả nước.

Thay mặt Ban thường trực Ủy ban MTTQVN Tỉnh cam kết sẽ sử dụng tiền ủng hộ của doanh nghiệp đúng mục đích, công khai, minh bạch nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn sức khỏe và đời sống nhân dân. Bà tin tưởng rằng với tinh thần ý chí và sự đồng lòng của người Việt, nước ta sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19 đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Bà Phạm Thị Ngọc Tuyết, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận

Ông Trần Lý, Tổng Giám đốc Công ty chia sẻ đây là việc làm thiết thực thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp, sự quan tâm và chia sẻ cùng với cộng đồng xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã và đang xảy ra hết sức phức tạp như hiện nay. Đồng thời ông cũng mong muốn lan tỏa những hành động tốt đẹp của ngành điện đến với cộng đồng xã hội để các doanh nghiệp, các mạnh thường quân cùng chung tay, góp sức với cả nước đẩy lùi đại dịch COVID-19, góp phần ổn định kinh tế, xã hội của tỉnh Phú Yên nói riêng và cả nước nói chung.

Từ đầu năm 2021, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã hỗ trợ Quỹ phòng chống COVID-19, Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 của tỉnh và các địa phương với số tiền hơn 2,6 tỉ đồng. Ngoài ra, Công ty cũng đã trực tiếp hỗ trợ, tặng nhu yếu phẩm, thực phẩm, trang thiết bị y tế cho một số khu dân cư bị cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, ông Lý cho biết thêm.

Hiện nay, Ban Lãnh đạo cùng toàn thể CB-NLĐ của Công ty tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và cố gắng nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ cho đời sống nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước./.

                                                                                                                                                                                                                                                  Hồng Thanh

Link liên quan:

http://www.baophuyen.com.vn/141/262110/trao-100-trieu-dong-cho-quy-phong-chong-covid-19-cua-tinh.html

https://nongnghiep.vn/thuy-dien-song-ba-ha-tiep-tuc-ung-ho-100-trieu-quy-phong-chong-dich-covid-19-d299064.html