Nữ cán bộ Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ duyên dáng với trang phục áo dài truyền thống

Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài 2021” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động trên trên quốc nhân dịp kỉ niêm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2021). Theo đó, từ ngày 01/3 – 8/3/2021 toàn bộ nữ cán bộ, nhân viên của Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã đồng loạt mặc trang phục áo dài đi làm nhằm góp phần lan tỏa vẻ đẹp áo dài và phụ nữ Việt Nam.

Nữ cán bộ Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ hưởng ứng “Tuần lễ áo dài 2021”

Áo dài Việt Nam là trang phục truyền thống và là biểu tượng về nét đẹp văn hóa đặc sắc của dân tộc. Trong tà áo dài, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam như đẹp hơn, tự nhiên, miềm mại và thanh thoát hơn. 

Trong trang phục áo dài truyền thống nữ cán bộ Công ty được tôn thêm vẻ đẹp thướt tha, dịu dàng

Áo dài đã gắn liền với tâm hồn người Việt từ nghìn đời nay: Dù ở đâu, Paris, Luân Đôn hay ở những miền xa. Thoáng thấy áo dài bay trên trường phố. Sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó…” (trích trong bài hát Một thoáng quê hương – tác giả Từ Huy – Thanh Tùng) và dù cho thời gian có trôi đi cùng với những thăng trầm của lịch sử, áo dài vẫn luôn là biểu tượng của vẻ đẹp, văn hóa và là niềm tự hào của hàng triệu người con đất Việt.

Chị em tạo dáng trong trang phục truyền thống của dân tộc

Chị Trần Thị Hà, Trưởng Ban nữ công của Công ty bày tỏ: “Hàng ngày, mặc áo dài đi làm tôi rất vui và tự hào. Áo dài tôn lên nét đẹp dịu dàng thướt tha, đằm thắm của người phụ nữ. Việc khuyến khích phụ nữ đi làm mặc áo dài vừa là cơ hội để tôn vinh vẻ đẹp kín đáo, dịu dàng, thanh lịch của người phụ nữ, vừa là dịp để mọi người quảng bá hình ảnh trang phục truyền thống của dân tộc".

Vẻ đẹp áo dài nơi công sở tại Công ty CPTĐ Sông Ba Hạ

Chị em nữ công Công ty duyên dáng thướt tha trong tà áo dài Việt

Đây là hoạt động ý nghĩa, nó không chỉ là việc hưởng ứng Tuần lễ áo dài mà còn là sự góp phần tôn vinh giá trị của áo dài Việt trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm gìn giữ và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong các tầng lớp xã hội và hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.

 


  • Hồng Thanh