Khánh thành và bàn giao công trình bể bơi di động phục vụ cho học sinh miền núi xã Suối Trai

Ngày 10/3/2023, tại  tỉnh Phú Yên, Công ty Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) đã phối hợp với Tỉnh Đoàn cùng Hội đồng Đội tỉnh Phú Yên tổ chức khánh thành và bàn giao công trình bể bơi di động tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Suối Trai, xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa.

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình bể bơi di động phòng, chống đuối nước cho Trường TH&THCS Suối Trai

Tới dự lễ khánh thành và bàn giao công trình có đồng chí Lương Minh Tùng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Phú Yên; đ/c Cao Minh Sang – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn Sơn Hòa; đ/c Nguyễn Thị Nhật Tảo – Phó Chủ tịch UBND xã Suối Trai. Cùng dự có Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh Trường TH&THCS Suối Trai.

Đại diện Tổng công ty Phát điện 2, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ có ông Nguyễn Đức Phú – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn SBH dự và cắt băng khánh thành.

Công trình bể bơi di động được xây dựng trong khuôn viên nhà trường, với diện tích 50m2. Hệ thống bể bơi gồm: máy lọc cát lớn; cầu thang cao cấp; tấm lót bể và tấm phủ bể; bộ bóng chuyền bể bơi; bộ vệ sinh bể bơi đa năng; mái che, hàng rào bảo vệ. Khung bể làm bằng nhôm hợp kim cường lực siêu chắc; máy lọc cát tích hợp điện phân Clo từ muối, an toàn, không cần dùng hóa chất. Công trình được đầu tư với tổng kinh phí là 100 triệu đồng do Tổng công ty Phát điện 2, Công ty Thủy điện Sông Ba Hạ hỗ trợ.

Sau khi khánh thành và đưa vào sử dụng, công trình bể bơi di động sẽ giúp cho 375 em học sinh của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Suối Trai, huyện Sơn Hòa có điều kiện học bơi, tăng cường kỹ năng bơi lội, bảo vệ an toàn bản thân, cũng như góp phần phục vụ các hoạt động giáo dục thể chất, dạy bơi, thực hành trang bị kiến thức phòng chống đuối nước cho thiếu nhi, học sinh.

Các em học sinh phấn khởi tập bơi sau buổi lễ khánh thành

Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, nhằm cụ thể hóa Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia phòng, chống đuối nước và tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2018 - 2022”, cũng như chương trình phòng, chống đuối nước và tai nạn, thương tích trẻ em trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Tại buổi lễ, ông Lê Đức Thọ - Hiệu trưởng trường TH&THCS Suối Trai cảm ơn sự quan tâm của các cấp, đặc biệt là Tỉnh Đoàn và Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã tạo điều kiện cho nhà trường có một món quà rất ý nghĩa dành cho các em học sinh ở xã miền núi còn nhiều khó khăn có được điều kiện học bơi ngay tại trường.

 Với món quà này, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ mong muốn gửi tới các thầy cô giáo, các em học sinh nhằm động viên tinh thần hiếu học, giúp cho các em học sinh trong trường có điều kiện học tập, bơi lội ngay tại trường, tăng cường kỹ năng bảo vệ an toàn cho bản thân tại địa bàn gần hồ thủy điện và sông, suối, ao; góp phần cùng thầy cô hỗ trợ trong việc dạy bơi phòng tránh đuối nước cho các em học sinh trong trường nói riêng và các trẻ em trong khu vực nói chung, góp phần giảm thiếu các tai nạn về đuối nước.

Lãnh đạo SBH cùng Bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên trao học bổng cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường để chia sẻ, động viên các em nỗ lực, vượt khó vươn lên trong học tập.

Hồng Thanh