Hội thảo giới thiệu giải pháp công nghệ 4.0 ứng dụng trong Nhà máy Nhiệt điện và Thủy điện

Để tiếp cận các công nghệ mới và ứng dụng tốt hơn trong công tác quản lý kỹ thuật và nâng cao hiệu quả quá trình sản xuất, vào ngày 25/8/2022, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã phối hợp với Công ty Schneider Electric Việt Nam tổ chức Hội thảo giới thiệu giải pháp công nghệ 4.0 ứng dụng trong Nhà máy Nhiệt điện và Thủy điện. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Thành phố Cần Thơ và trực tuyến thông qua điểm cầu với các đơn vị thành viên.

Quang cảnh Hội thảo tại Cơ quan Tổng công ty

Quang cảnh Hội thảo tại Cơ quan Tổng công ty

Về phía EVNGENCO2, tham dự có ông Trần Văn Dư – Phó Tổng Giám đốc – Tổ trưởng Tổ công tác Chuyển đổi số lĩnh vực Sản xuất & CMCN4.0 - chủ trì hội thảo, các thành viên Tổ công tác Chuyển đổi số lĩnh vực Sản xuất & CMCN4.0 tại cơ quan Tổng công ty và tại các Đơn vị thành viên. Về phía Schneider Electric Việt Nam, có ông Pavel Rvachev - Giám Đốc Ban Dịch Vụ, ông Võ Tấn Thịnh - Trưởng bộ phận dịch vụ năng lượng và các chuyên gia.

 Schneider Electric Việt Nam là công ty chuyên cung cấp các giải pháp, thiết bị hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực năng lượng. Hiện nay, các giải pháp công nghệ và thiết bị của Schneider đang được sử dụng rất nhiều trong ngành điện tại Việt Nam.

Tại Hội thảo, Schneider Electric Việt Nam đã giới thiệu 06 giải pháp công nghệ 4.0 ứng dụng trong Nhà máy Nhiệt điện và Thủy điện như sau: 1./ Giải pháp giám sát chạm đất nguồn AC/DC; 2./ Giải pháp giám sát Ắc Quy; 3./ Giái pháp giám sát động cơ; 4./ Giải pháp giám sát sức khoẻ hệ thống điện online 24/7; 5./ Giải pháp giám sát dầu máy biến áp online; 6./ Giải pháp giám sát năng lượng.
 

Các giải pháp

Các giải pháp Schneider Electric Việt Nam giới thiệu


Các đại biểu tham dự hội thảo đã tham gia thảo luận, trao đổi về công nghệ các giải pháp do Schneider Electric Việt Nam giới thiệu. Phát biểu tại Hội thảo, ông Trần Văn Dư đánh giá các giải pháp rất thiết thực đối với công tác quản lý kỹ thuật tại các nhà máy điện. Ông cũng đề nghị các Đơn vị chủ động nghiên cứu các công nghệ mà Schneider Electric Việt Nam đã giới thiệu, phân tích sự cần thiết, tính hiệu quả từ đó có các đề xuất lắp đặt phù hợp với tình hình thực tế thiết bị tại Đơn vị mình.

Trong bối cảnh hiện nay, công tác Chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất là hết sức quan trọng để góp phần hoàn thành mục tiêu chung của EVNGENCO2 là trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025, trong đó chuyển đổi số cơ bản hoàn thành trong năm 2022. Do đó, Hội thảo là một cơ hội rất tốt để các Đơn vị tiếp cận các giải pháp công nghệ mới nhằm ứng dụng tốt hơn trong công tác quản lý kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động.
 

Trọng Nghĩa – Ban KTSX