Tập đoàn dầu khí Shell kết hợp cây sạc điện vào trạm xăng

Royal Dutch Shell đang đặt ra mục tiêu tới năm 2025, 20% doanh thu của các trạm nhiên liệu trên toàn thế giới của hãng sẽ đến từ các cây sạc pin cho xe chạy điện và việc bán các loại nhiên liệu khí thải thấp.

Tập đoàn dầu khí đa quốc gia Shell hiện đang thúc đẩy chính sách chuyển đổi cơ cấu năng lượng một cách mạnh mẽ thông qua việc lắp đặt các điểm sạc năng lượng nhanh ngay tại các cơ sở bán lẻ của hãng tại Hà Lan, Anh, Na Uy và Philippines.

 

Tập đoàn cũng đẩy mạnh đầu tư vào các trạm sạc điện công cộng, bằng việc mua lại New Motion - công ty chuyên cung cấp trạm sạc ô tô điện có trụ sở tại Hà Lan; qua đó, tiếp cận được với 30.000 trạm sạc đặt tại các nước tây Âu.

 

Bên cạnh đó, Royal Dutch Shell còn lấn sân sang lĩnh vực cung cấp sạc điện tại nơi làm việc và nhà riêng, thông qua việc mua lại First Utility - công ty cung cấp năng lượng và băng thông rộng tại nhà của Anh. Hợp đồng mới được công bố hồi đầu tuần sẽ cho phép Shell thâm nhập vào một phân khúc mới trong thị trường bán lẻ, cung cấp năng lượng cho các hộ gia đình tại xứ sở sương mù.

 

Ý tưởng về việc yêu cầu người tiêu dùng trả tiền để sạc điện tại các trạm xăng đang dần trở thành hiện thực trong bối cảnh quá trình truyển đổi từ xe sử dụng động cơ truyền thống sang xe điện đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Tại Malaysia, các điểm sạc xe điện đã hiện diện tại các trạm xăng, nhưng vẫn chưa đem lại nguồn thu bởi việc sạc điện vẫn hoàn toàn miễn phí. Hiện công ty Petronas Dagangan đã lắp đặt các điểm sạc điện tại 66 trạm xăng trên phạm vi cả nước, trong khi BHPetrol cũng đã có mạng lưới điểm sạc điện riêng của mình tại một số trạm xăng nhất định.


  • Dân Trí/ Reuters, Paultan