Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ tổ chức thành công Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm ngày càng tăng cao, đồng thời thực hiện theo chỉ đạo của Tổng công ty Phát điện sáng ngày 02/02/2021, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lê Quốc Vũ - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát điện 2 cùng lãnh đạo các Ban chuyên môn của Tổng công ty Phát điện 2. Về phía Công ty có các thành viên Hội đồng quản trị; Ban Tổng Giám đốc; Trưởng Ban kiểm soát và Trưởng, Phó các đơn vị tham dự.

Hội nghị được tiến hành dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Văn Tặng – Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Trần Lý - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty. Tất cả các thành viên tham dự Hội nghị thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng các yêu cầu và khuyến cáo của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: ngồi giãn cách, đeo khẩu trang, sát khuẩn, ...

Ông Nguyễn Văn Tặng, Chủ tịch HĐQT thông qua chương trình Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Trần Lý –Tổng Giám đốc đã báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2020 và phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ năm 2021 của Công ty.

Ban Lãnh đạo Công ty xác định năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng, then chốt đối với Công ty, bởi đây là năm quyết định việc hoàn thành toàn diện kế hoạch 5 năm, giai đoạn 2016-2020. Chính vì vậy ngay từ đầu năm, Ban Lãnh đạo đã quán triệt chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các hệ thống thiết bị để hạn chế sự cố chủ quan, nhằm nâng cao độ tin cậy, tính sẵn sàng của các tổ máy để đáp ứng tốt nhiệm vụ phát điện, góp phần tích cực vào kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật của Công ty.

Ông Trần Lý, Tổng Giám đốc báo cáo kết quả SXKD năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngoài ra, Công ty còn thực hiện tốt công tác duy tu, bảo dưỡng các tổ máy, hệ thống thiết bị của Nhà máy để luôn sẵn sàng vận hành và phối hợp với địa phương để thực hiện hiệu quả công tác cấp nước cho hạ du vào mùa khô và đáp ứng tốt phương thức huy động nguồn điện của Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia. Bên cạnh đó, đơn vị đã phát huy tinh thần chủ động, đoàn kết nhất trí, trách nhiệm cao, sự nỗ lực vượt bậc trong toàn thể CB-NLĐ để hoàn thành kế hoạch đề ra.

Năm 2020, mặc dù những tháng đầu năm Công ty đã phải thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong bối cảnh tình hình thủy văn không thuận lợi, chịu ảnh hưởng diễn biến khí hậu thất thường, khu vực Nam Trung Bộ nắng nóng, khô hạn kéo dài trên diện rộng, lưu lượng nước về hồ thực tế trong 9 tháng đầu năm 2020 rất thấp, chỉ bằng 35-40% so với trung bình nhiều năm. Nhưng nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 2, các Ban Ngành địa phương, cùng với sự nỗ lực, cố gắng quyết tâm cao độ của Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ người lao động và sự linh hoạt trong chiến lược chào giá, Công ty đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh theo kế hoạch được giao. Cụ thể, sản lượng điện phát cả năm đạt 671,387 triệu kWh, vượt 20,5 % kế hoạch giao; tổng doanh thu đạt 125,5 % so với kế hoạch năm.

Đồng thời, các chỉ tiêu kỹ thuật Công ty đều đạt và vượt kế hoạch đề ra như: hai tổ máy vận hành ổn định, an toàn, hiệu quả; các tổ máy luôn sẵn sàng vận hành đáp ứng tốt phương thức huy động nguồn điện của Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia; hệ số khả dụng là 93,6% (đạt 100,4 % kế hoạch); tín hiệu SCADA về các Trung tâm điều độ đạt 100%; thực hiện tốt công tác duy tu, bảo dưỡng các tổ máy, hệ thống thiết bị của Nhà máy, đặc biệt suất sự cố của Nhà máy luôn bằng 0 trong nhiều năm liền. Về các nội dung khác, Công ty cũng đã thực hiện hoàn thành tốt như: thực hiện tốt công tác PCTT&TKCN; công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực; công tác kiểm tra giám sát thiết bị và thực hiện tốt công tác AT-BHLĐ, PCCC, MT; công tác xây dựng các Quy chế quản lý bội bộ luôn đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, … Công ty luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế, phí cho ngân sách nhà nước, với tổng số tiền nộp ngân sách trong năm là 181,8 tỷ đồng.

Ngoài nhiệm vụ phát điện, Công ty còn thực hiện tốt công tác PCTT&TKCN, đã nghiêm túc thực hiện đúng quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Ba của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đồng thời phối hợp thực hiện tốt với chính quyền địa phương trong công tác cung cấp nước chống hạn trong mùa khô và công tác phòng chống lụt bão, đảm bảo an toàn công trình, góp phần đáng kể trong việc cắt, giảm lũ cho vùng hạ du trong mùa mưa.

Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty cũng đặc biệt quan tâm và tích cực tham gia công tác an sinh xã hội tại địa phương, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, với tổng giá trị thực hiện trong năm 2020 là 769 triệu đồng.

Hội nghị cũng được nghe tham luận của các đơn vị: Phòng Tài chính – Kế toán; Phòng Kỹ thuật và Phân xưởng Vận hành. Các bài tham luận đã đưa ra những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao công tác quản lý tài chính, dòng tiền; tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, nâng cao hiệu quả công tác vận hành thiết bị nhằm mang lại hiệu quả cao trong công tác quản lý, phòng ngừa sự cố, công tác vận hành và an toàn trong sản xuất phát điện, …

Bà Đoàn Thị Mỹ Đông, Kế toán trưởng báo cáo tham luận tại Hội nghị

Đại diện Tổng công ty Phát điện 2 phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Lê Quốc Vũ đã biểu dương, đánh giá cao những cố gắng của Ban quản lý điều hành Công ty và sự nỗ lực vượt qua những thách thức, khó khăn của tập thể CB-NLĐ để đạt được kết quả rất đáng tự hào trong năm 2020, góp phần vào sự phát triển chung của Tổng công ty. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ đạo trong thời gian tới, Công ty tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp, tối ưu hóa chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống CB-NLĐ. Trong năm 2021, Công ty tập trung nguồn lực để xây dựng kế hoạch và mục tiêu thực hiện chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 đáp ứng đúng theo Chủ đề năm 2021 của EVN và EVNGENCO2 là “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”.

Ông Lê Quốc Vũ, Phó Tổng Giám đốc EVNGENCO 2 phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tại điểm cầu truyền hình

Thay mặt Ban Lãnh đạo Công ty, ông Trần Lý – Bí thư Đảng ủy, thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo EVNGENCO 2. Đồng thời, Tổng Giám đốc đã kêu gọi toàn thể CB-NLĐ tiếp tục chung sức, đoàn kết, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy tinh thần sáng tạo, tích cực đóng góp trí tuệ, công sức và tham gia nhiệt tình phong trào thi đua để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2021, vì lợi ích và sự phát triển ổn định, bền vững của Công ty góp phần vào sự phát triển vững mạnh của Tổng công ty Phát điện 2.

Trong dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua năm 2020 đã được Công ty trao tặng như: Bằng khen của EVN và Giấy khen của Tổng công ty Phát điện 2. Cũng tại Hội nghị này, Ban chấp hành Công đoàn đã phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2021 và đã nhận được sự ủng hộ của toàn thể CB-NLĐ trong Công ty.

Qua một buổi làm việc với tinh thần tập trung, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Hội nghị đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và Hội nghị đã thành công tốt đẹp./.

 


  • Hồng Thanh