Tham dự Hội nghị có đại biểu khách mời tại địa phương: ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên và đại diện Sở Kế hoạch – Đầu tư; Sở NN&PTNT tỉnh Phú Yên.

Về đại biểu cấp trên có ông Nguyễn Duy Lăng, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 cùng Lãnh đạo Ban Kỹ thuật Sản xuất và Ban An toàn.

Về phía Công ty có ông Nguyễn Văn Tặng, Chủ tịch Hội đồng quản trị; Ban Tổng Giám đốc; Trưởng Ban kiểm soát và toàn thể CB-NLĐ trong Công ty tham dự.

Chủ trì Hội nghị gồm ông Nguyễn Duy Lăng, Phó Tổng Giám đốc EVNGENCO 2; ông Nguyễn Văn Tặng, Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Trần Lý, Tổng Giám đốc Công ty.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Đức Phú, Phó Tổng Giám đốc đã báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2018, với những kết quả đã đạt được như: Hai tổ máy vận hành ổn định, an toàn, hiệu quả; sản lượng điện phát đạt 664,937 triệu kWh/kế hoạch 603 triệu kWh (đạt 110,27 %); hệ số khả dụng đạt 96,81/kế hoạch 95,6 (đạt 101,10 %); tín hiệu SCADA về các Trung tâm điều độ đạt 100%; suất sự cố bằng 0; ….

Về các nội dung khác, Công ty cũng đã thực hiện hoàn thành tốt như: tăng cường công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực; tăng cường công tác kiểm tra giám sát thiết bị và thực hiện tốt công tác AT-BHLĐ, PCCC, MT; công tác xây dựng các Quy chế quản lý bội bộ đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, … Trong năm 2018, Công ty luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế, phí cho ngân sách nhà nước, với tổng số tiền nộp ngân sách là 223,4 tỷ đồng.

          Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty cũng đặc biệt quan tâm và tích cực tham gia công tác an sinh xã hội tại địa phương thông qua các hoạt động như: tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tặng quà cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp khai giảng năm học mới và bế giảng năm học cũ; phối hợp với Trường tiểu học Suối Trai tổ chức đêm Hội trăng rằm cho học sinh vùng cao; ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai mưa lũ, …

   Ông Nguyễn Đức Phú – Phó Tổng Giám đốc báo cáo kết quả SXKD năm 2018

Hội nghị cũng được nghe tham luận của các đơn vị: Phòng Kỹ thuật; Phân xưởng Vận hành và Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật. Các bài tham luận đã đưa ra những giải pháp thiết thực để tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, nâng cao hiệu quả công tác vận hành thiết bị nhằm mang lại hiệu quả cao trong công tác quản lý, phòng ngừa sự cố, công tác vận hành và an toàn trong sản xuất phát điện, …

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã biểu dương những thành tích Công ty đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời ông chỉ đạo trong năm 2019, Công ty phát huy tốt hơn nữa vai trò của Nhà máy điện và tối ưu hóa việc phối hợp với địa phương trong việc cung cấp nước chống hạn, phục vụ tưới tiêu nông nghiệp và sinh hoạt trong mùa khô và điều tiết chống lũ vào mùa mưa cho vùng hạ du một cách hiệu quả nhất.

Ông Trần Hữu Thế - Phó Chủ UBND tỉnh Phú Yên phát biểu tại Hội nghị

Đại diện Tổng công ty Phát điện 2, ông Nguyễn Duy Lăng – Phó Tổng Giám đốc đã biểu dương, đánh giá cao những cố gắng của Ban quản lý điều hành Công ty và sự nỗ lực vượt qua những thách thức khó khăn để đạt được kết quả rất đáng ghi nhận trong năm 2018. Ông đã chỉ đạo Công ty phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, tiếp tục tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp, tối ưu hóa chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống CB-NLĐ, tăng cường kiểm tra công tác vận hành và phấn đấu thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao.

Ông Nguyễn Duy Lăng – Phó Tổng Giám đốc EVNGENCO 2 phát biểu tại Hội nghị

Trong dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua năm 2018 đã được Công ty trao tặng như: Bằng khen của EVN và Giấy khen của Tổng công ty Phát điện 2. Cũng tại Hội nghị này, Công ty đã phát động phong trào thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2019 và đã nhận được sự ủng hộ của toàn thể CB-NLĐ.

Lãnh đạo Công ty trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển Điện lực Việt Nam

Qua một buổi làm việc với tinh thần tập trung, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Hội nghị đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và Hội nghị đã thành công tốt đẹp./.

Quang cảnh Hội nghị

Nguồn tin: sbh.vn

Trong những năm qua, kể từ khi thành lập Công ty đến nay, mỗi dịp Tết đến Xuân về, Công ty đều tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các hộ dân vùng Tái định cư của công trình. Hoạt động này là nét đẹp truyền thống của Công ty, nhằm để ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của bà con vùng dự án đã nhường lại ruộng vườn, nhà cửa để xây dựng Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ.

Ông Trần Lý – Tổng Giám đốc Công ty tặng quà Tết cho bà con khu TĐC  công trình Thủy điện Sông Ba Hạ

 

Trong đợt tặng quà Tết này, Công ty đã trao tặng 420 suất quà cho 420 hộ dân TĐC thuộc  huyện Sơn Hòa, huyện Sông Hinh – tỉnh Phú Yên và huyện Krông Pa – tỉnh Gia Lai. Mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng, gồm: gạo, bánh kẹo và một số nhu yếu phẩm để bà con vui Xuân đón Tết Kỷ Sửu sắp tới.

Cũng trong dịp này, Công ty đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn tổ chức tặng thêm 40 suất quà cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Suối Trai và Thị trấn Củng Sơn – huyện Sơn Hòa. Những phần quà này tuy nhỏ nhưng cũng góp phần giúp cho các hộ nghèo đón tết vui vẻ và đầm ấm.

Một số hình ảnh tại buổi tặng quà

Nguồn tin: sbh.vn

Nhằm hướng đến chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày thành lập ngành Điện (21/12/1954 – 21/12/2018) và thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, tinh thần rèn luyện sức khỏe của CB-NLĐ trong Công ty, tạo sân chơi giao lưu thể thao giữa các đơn vị, Công đoàn Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã tổ chức Hội thao CB-NLĐ năm 2018.

Hội thao diễn ra trong hai ngày 14/12/2018 và ngày 15/12/2018 tại nhà thi đấu đa năng Nhà văn hóa lao động tỉnh Phú Yên. Hội thao đã thu hút hơn 70 CB-NLĐ đến từ 5 tổ công đoàn trong Công ty tham gia ở 6 nội dung thi đấu như: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, kéo co và nhảy thụng.

Thay mặt BCH Công đoàn Công ty, Ông Tạ Hoàng Nam - Chủ tịch Công đoàn đã phát biểu khai mạc Hội thao và nhắc nhở các vận động viên tham gia thi đấu hết mình theo tinh thần trung thực, với khẩu hiệu “Khỏe để sản xuất; Khỏe để nâng cao chất lượng cuộc sống”

Sau 02 ngày thi đấu, Hội thao đã thu hút đông đảo CB-NLĐ tham gia và cổ vũ cho các đội đặc biệt diễn biến trong trận chung kết môn bóng đá nam và môn bóng chuyền nam diễn ra trong sáng ngày 15/12/2018, với bản lĩnh thi đấu kết hợp với kỹ thuật của các vận động viên đã tạo ra những màn rượt đuổi tỉ số quyết liệt trong từng hiệp đấu, mang đến cho cổ động viên nhiều cung bậc cảm xúc.

Phát biểu trong buổi lễ tổng kết hội thao, một lần nữa Chủ tịch Công đoàn Công ty - Trưởng ban tổ chức Hội thao đã nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần thi đấu fair play, trung thực của toàn thể các đội tham gia Hội thao.

Hội thao năm 2018 đã nhận được sự tham gia hăng hái, nhiệt tình của toàn thể CB-NLĐ trong Công ty và là cơ hội để tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu để tham gia Hội thao cấp Tổng công ty Phát điện 2.

Hội thao CB-NLĐ năm 2018 của Công ty đã thành công tốt đẹp theo tiêu chí đã đề ra. Qua đó, góp phần nâng cao tình đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các đơn vị; nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe và đời sống tinh thần của toàn thể CB-NLĐ trong toàn Công ty, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018.

Một số hình ảnh tại Hội thao CB-NLĐ năm 2018

Nguồn tin: sbh.vn

 

Tiếp nhận sự hỗ trợ của Công ty, ông Tô Phương Bắc - Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa cảm ơn Công ty đã quan tâm, hỗ trợ và giúp huyện Sơn Hòa trang bị phương tiện thuyền máy để chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai nhất là vào mùa mưa lũ nhằm hạn chế thấp nhất những tổn thất về người và tài sản của nhân dân và nhà nước. Qua đó, nâng cao tính cơ động, giải quyết kịp thời các tình huống xảy ra khi có sự cố do mưa, bão, lũ gây ra. Đồng thời nâng cao năng lực xử lý tình huống, chỉ huy, điều hành tại chỗ để ứng phó kịp thời khi thiên tai xảy ra.

Phó Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Đức Phú trao số tiền hỗ trợ cho Lãnh đạo UBND huyện Sơn Hòa

Nguồn tin: sbh.vn

Tại Hội trăng rằm các cháu đã cùng nhau tham gia nhiều tiết mục vui tươi, ý nghĩa như: chơi các trò chơi dân gian, đố vui có thưởng, múa hát, rước đèn ông sao, phá cỗ trung thu, … và nhận quà. Dịp này, Công ty đã tặng 355 phần quà trung thu cho các cháu thiếu nhi nhằm tăng thêm niềm vui đón Tết trung thu cho các cháu.

Đây là hoạt động thường niên của Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ vào dịp Tết trung thu hàng năm. Hoạt động này thể hiện sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Công ty đối với các cháu thiếu nhi trên địa bàn xã Suối Trai, một xã đặc biệt khó khăn, nơi đa số đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống để các cháu có được niềm vui nho nhỏ và có được một mùa trung thu đầm ấm, vui tươi.

Chương trình “Vui hội trăng rằm năm 2018” là ngày hội thật sự của các cháu thiếu nhi nơi này, đã tạo cho các em sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần khuyến khích, động viên các cháu thi đua học tập thật tốt, phấn đấu luôn là con ngoan, trò giỏi.

Hình ảnh Tại Hội trăng rằm năm 2018

Nguồn tin: Hồng Thanh

Gia đình ông Ma Ren thuộc diện hộ đồng bào nghèo của xã Suối Trai, hai vợ chồng sống chủ yếu bằng nghề nông, hiện tại cả gia đình 6 người sống trong ngôi nhà sàn đã cũ kỹ, sập xệ.

Ngôi nhà mới được xây bằng tường gạch, nền lát gạch men, mái tôn có tổng diện tích sử dụng 35m2, với tổng chi phí xây dựng là 50 triệu đồng do Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ hỗ trợ. Tại buổi lễ này, Lãnh đạo Công ty còn tặng thêm phần quà nhỏ trị giá 2 triệu đồng, gồm 1 triệu đồng tiền mặt và các vật dụng như: quạt máy, gạo, nhu yếu phẩm để mừng ngày gia đình ông Ma Ren dọn về nhà mới.

Ngôi nhà là món quà giúp cho cho đình ông Ma Ren ổn định cuộc sống, an tâm sản xuất để thoát nghèo và vươn lên trong cuộc sống.

Qua những việc làm thiết thực của mình, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã và đang thể hiện sự quan tâm và tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động an sinh xã hội ở địa phương.

Ông Trần Lý – TGĐ Công ty trao tặng nhà Tình nghĩa cho gia đình ông Ma Ren

Nụ cười rạng rỡ của v/c ông Ma Ren khi được Công ty trao tặng nhà và các phần quà

Nguồn tin: Hồng Thanh

Tại buổi lễ khai giảng, Công ty đã trao tặng 50 suất quà cho các em học sinh, với tổng giá trị là 7.500.000 đồng. Đây là món quà nhỏ nhưng đã thể hiện sự quan tâm của Công ty đến con em của các gia đình sinh sống trên địa bàn hoạt động của Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ. Qua đó góp phần chia sẻ, động viên các em chăm chỉ học tập, tạo điều kiện để các em tiếp tục cấp sách đến trường, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Ông Trần Lý – Tổng Giám đốc Công ty trao tặng quà cho các em học sinh

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng năm học 2018 - 2019

Nguồn tin: Hồng Thanh

Hình thức tuyên truyền bằng xe lưu động có treo bano khẩu hiệu và loa cổ động đi dọc trên các tuyến đường và tại UBND các xã, thị trấn.

Nội dung và hiệu lệnh thông báo xả lũ bằng còi hụ của Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ, được thế hiện như sau:

1. Khi đập tràn đang ở trạng thái đóng hoàn toàn, 30 phút trước khi xả lũ:  

Kéo 2 hồi còi, mỗi hồi còi dài 20 giây và cách nhau 10 giây.

2. Khi đập tràn đang ở trạng thái xả lũ mà tăng thêm lưu lượng xả:

Kéo 3 hồi còi, mỗi hồi còi dài 20 giây và cách nhau 10 giây.

3. Khi có trường hợp khẩn cấp cần xả lũ để đảm bảo an toàn công trình:

Kéo 5 hồi còi, mỗi hồi còi dài 30 giây và cách nhau 5 giây, sau khi kết thúc hiệu lệnh sẽ xả lũ.

4. Khi đập tràn kết thúc xả lũ xuống hạ lưu:

Kéo 1 hồi còi dài 30 giây.

Ngoài ra, trước khi vận hành các tổ máy phát điện và khi tăng công suất lớn hơn 30 MW/lần tăng, Nhà máy sẽ kích hoạt các loa cảnh báo phát 3 hồi còi, mỗi hồi còi dài 15 giây và cách nhau 5 giây.

Đây là hoạt động thường niên của Công ty, mang tính thiết thực nhằm để tuyên truyền rộng rãi cho bà con nhân dân các xã, thị trấn thuộc hạ du lưu vực sông Ba biết và chủ động phòng tránh lũ, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản và hạn chế thấp nhất những thiệt hại do mưa, lũ gây ra.

Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ luôn quan tâm và tích cực đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống thiên tai cho vùng hạ du sông Ba. Công ty nghiêm túc thực hiện đúng Quy trình vận hành liên hồ chứa đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nhằm đảm bảo vận hành an toàn công trình, an toàn hồ đập và góp phần tham gia hạn chế lũ cho vùng hạ du sông Ba trong mùa mưa, bão, lũ năm 2018.

Hình ảnh tuyên truyền lưu động phòng chống thiên tai của Công ty

Nguồn tin: Hồng Thanh

Thành phần tham gia buổi diễn tập gồm có: Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty, Phòng Kỹ thuật, Phân xưởng vận hành, Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật, Đội xung kích PCTT&TKCN và các đơn vị có liên quan trong Công ty. Đồng thời có sự tham dự và chứng kiến của Lãnh đạo UBND huyện Sơn Hòa; Lãnh đạo UBND huyện Sông Hinh, Lãnh đạo các Xã, Thị trấn lân cận vùng hạ du sông Ba cùng với các cơ quan Báo, Đài địa phương.

Công ty đã lập phương án diễn tập PCTT&TKCN năm 2018 gồm 2 tình huống giả định.

Tình huống thứ nhất: Cửa van số 7 không thực hiện thao tác mở cửa được do hỏng van điện 35.

Tình hình thủy văn lúc này là: Mực nước hồ chứa đang ở mức 102,0 m; lưu lượng nước về hồ 6.600 m3/s; tổng lưu lượng nước xả về hạ du là 6.100 m3/s. Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 24 giờ tới diễn biến của áp thấp nhiệt đới rất phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến các địa phương trên sông Ba, lượng mưa trên lưu vực 100mm, lưu lượng về hồ trung bình 7.000 – 8 000 m3/s.

Tình huống thứ hai: Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trực tiếp vào tỉnh Phú Yên nên trên lưu vực hồ chứa Thủy điện Sông Ba Hạ có mưa to rất to, gió cấp 6 giật trên cấp 8 đã làm mất hoàn toàn hệ thống thông tin liên lạc tại Đập tràn.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 24 giờ tới diễn biến của áp thấp nhiệt đới  rất phức tạp mưa còn tiếp diễn, lượng mưa trên lưu vực 200mm, lưu lượng về hồ trung bình 15.000 – 17.000 m3/s và tình hình thủy văn hiện nay là mực nước hồ chứa đang duy trì ở mức 102,0 m; lưu lượng nước về hồ 12.000 m3/s; tổng lưu lượng nước xả về hạ du là 6.100 m3/s.

Đợt diễn tập PCTT&TKCN này được thực hiện trên cơ sở 2 tình huống giả định nêu trên. Với 2 tình huống giả định xảy ra trong điều kiện thời tiết khu vực diễn biến ngày càng phức tạp, Ban chỉ huy PCTT&TKCN (trực tiếp là lực lượng tham gia diễn tập) đã nhanh chóng lập và triển khai các phương án, thực hiện chế độ báo cáo cho các cấp có liên quan, vận dụng những kỹ năng xử lý tình huống, khắc phục các sự cố do mưa, bão gây ra, đặc biệt là thực hiện theo phương châm “4 tại chỗ”: chỉ huy tại chỗ, nhân lực tại chỗ, vật tư phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ; … Tại hiện trường diễn tập, lực lượng tham gia diễn tập đã tích cực làm việc, nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục sự cố đúng theo kịch bản đưa ra.

Kết thúc buổi diễn tập, Lãnh đạo Công ty, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty, đội Xung kích, các đơn vị tham gia diễn tập đã tổ chức họp, đánh giá kết quả diễn tập, rút kinh nghiệm trong công tác diễn tập PCTT&TKCN.

Công ty đặc biệt quan tâm, chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn công trình, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do mưa, bão gây ra. Do đó, trước mùa mưa lũ hàng năm, Công ty đã tiến hành kiểm tra, rà soát, bảo dưỡng, sửa chữa tất cả các hệ thống thiết bị điện, cơ khí thủy công, các hạng mục công trình Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ và thực hiện đầy đủ các nội dung liên quan đến công tác PCTT&TKCN, đảm bảo vận hành công trình an toàn và góp phần tham gia hạn chế lũ cho vùng hạ du sông Ba trong mùa mưa, bão, lũ năm 2018.

Ông Trần Lý – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ nhận xét: Hoạt động diễn tập PCTT&TKCN là hoạt động thường niên  của Công ty trước mùa mưa bão, nhằm mục đích tăng cường tính chủ động trong công tác PCTT&TKCN, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, bão, lụt gây ra. Đồng thời qua đó cũng nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành của Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty; nâng cao kỹ năng ứng phó, giải quyết kịp thời các tình huống xảy ra khi có sự cố do mưa, bão, lũ gây ra cho CB-NLĐ trong Công ty và nâng cao tính cơ động, phản ứng nhanh trong việc huy động lực lượng xung kích tại chỗ của Công ty khi có tình huống mưa, bão, lũ xảy ra trên lưu vực sông Ba.

Buổi diễn tập với sự tham gia của hơn 60 cán bộ, chiến sĩ của Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã kết thúc thành công, góp phần tăng cường năng lực chỉ đạo, điều hành, kỹ năng ứng phó và khả năng phối hợp nhuần nhuyễn hơn của các lực lượng có liên quan trong công tác ứng phó với mưa, bão, lũ năm 2018.

Hình ảnh tại buổi diễn tập

Nguồn tin: Hồng Thanh

Chiều ngày 16/8/2018 tại thành phố Tuy Hòa, Cục thuế tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội nghị tuyên dương người nộp thuế tốt năm 2017 nhằm ghi nhận, tôn vinh, khen thưởng thành tích hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế năm 2017 của các tổ chức và cá nhân.

Trong dịp này có 156 doanh nghiệp, cá nhân được tuyên dương. Đây là những tổ chức, cá nhân chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2017. Cụ thể có 08 tổ chức, cá nhân được Bộ Tài chính, UBND tỉnh Phú Yên tặng Bằng khen; 22 tổ chức, cá nhân được Tổng cục Thuế tặng Giấy khen và 126 tổ chức, cá nhân được Cục Thuế tỉnh tặng Giấy khen.

Tại Hội nghị này, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ vinh dự được Tổng cục Thuế tặng Giấy khen tuyên dương về thành tích thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2017.

Công ty luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế, phí cho ngân sách nhà nước đầy đủ, đúng quy định. Năm 2016, Công ty cũng đã được Bộ Tài chính tặng Bằng khen tuyên dương về thành tích thực hiện tốt công tác kê khai, nộp thuế năm 2016.

Theo số liệu trong các năm qua, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ liên tiếp nằm trong top những doanh nhiệp dẫn đầu về nộp ngân sách nhà nước tại Phú Yên. Đặc biệt là năm 2017, Công ty đã nộp 251 tỷ đồng (trong đó có 204 tỷ đồng tiền thuế, còn lại là phí môi trường rừng) vào ngân sách nhà nước, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 Để hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty đạt kết quả cao và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước. Công ty đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp cụ thể về kinh tế và kỹ thuật. Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng nhất được Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ phát huy chính là sự đoàn kết, đồng thuận, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa Hội đồng quản trị, Ban điều hành trong việc xử lý kịp thời các khó khăn vướng mắc trong sản xuất kinh doanh; sự linh hoạt nhạy bén trong việc tìm kiếm cơ hội đầu tư, không ngừng mở rộng kinh doanh; chủ động vượt qua khó khăn, thách thức; phát huy tiềm lực tài chính và vị thế của Công ty để hoàn thành xuất sắc mục tiêu kế hoạch đề ra.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Nguồn tin: Hồng Thanh 

Chiều ngày 16/8/2018 tại thành phố Tuy Hòa, Cục thuế tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội nghị tuyên dương người nộp thuế tốt năm 2017 nhằm ghi nhận, tôn vinh, khen thưởng thành tích hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế năm 2017 của các tổ chức và cá nhân.

Trong dịp này có 156 doanh nghiệp, cá nhân được tuyên dương. Đây là những tổ chức, cá nhân chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2017. Cụ thể có 08 tổ chức, cá nhân được Bộ Tài chính, UBND tỉnh Phú Yên tặng Bằng khen; 22 tổ chức, cá nhân được Tổng cục Thuế tặng Giấy khen và 126 tổ chức, cá nhân được Cục Thuế tỉnh tặng Giấy khen.

Tại Hội nghị này, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ vinh dự được Tổng cục Thuế tặng Giấy khen tuyên dương về thành tích thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2017.

Công ty luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế, phí cho ngân sách nhà nước đầy đủ, đúng quy định. Năm 2016, Công ty cũng đã được Bộ Tài chính tặng Bằng khen tuyên dương về thành tích thực hiện tốt công tác kê khai, nộp thuế năm 2016.

Theo số liệu trong các năm qua, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ liên tiếp nằm trong top những doanh nhiệp dẫn đầu về nộp ngân sách nhà nước tại Phú Yên. Đặc biệt là năm 2017, Công ty đã nộp 251 tỷ đồng (trong đó có 204 tỷ đồng tiền thuế, còn lại là phí môi trường rừng) vào ngân sách nhà nước, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 Để hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty đạt kết quả cao và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước. Công ty đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp cụ thể về kinh tế và kỹ thuật. Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng nhất được Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ phát huy chính là sự đoàn kết, đồng thuận, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa Hội đồng quản trị, Ban điều hành trong việc xử lý kịp thời các khó khăn vướng mắc trong sản xuất kinh doanh; sự linh hoạt nhạy bén trong việc tìm kiếm cơ hội đầu tư, không ngừng mở rộng kinh doanh; chủ động vượt qua khó khăn, thách thức; phát huy tiềm lực tài chính và vị thế của Công ty để hoàn thành xuất sắc mục tiêu kế hoạch đề ra.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Nguồn tin: Hồng Thanh 

Với quan điểm công tác huấn luyện dân quân tự vệ, luyện tập sẵn sàng chiến đấu là nhiệm vụ có vai trò hết sức quan trọng đối với việc bảo vệ công trình trọng điểm liên quan đến An ninh Quốc gia, trong thời gian từ 30/7/2018 đến 04/8/2018, tại nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ, Ban CHQS Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ phối hợp với Ban CHQS huyện Sơn Hòa đã tổ chức Huấn luyện tự vệ năm 2018 cho Trung đội Tự vệ tại chỗ.

Trong đợt huấn luyện này, các chiến sỹ dân quân tự vệ đã được huấn luyện 2 nội dung về chính trị và quân sự. Trong huấn luyện về chính trị, các chiến sỹ dân quân tự vệ được giới thiệu những nội dung cơ bản của chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội,quốc phòng - an ninh của địa phương. Kết hợp kinh tế với củng cố quốc phòng và an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Huấn luyện chính trị

Các nội dung huấn luyện về quân sự bao gồm: huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện kỹ thuật bắn súng AR15; Những kiến thức cơ bản về sử dụng các loại vũ khí; chiến thuật cấp tổ, tiểu đội dân quân tự vệ; Tổ chức kiểm tra bắn đạn thật; xử trí các tình huống theo phương án chiến đấu, phòng thủ dân sự, giữ gìn, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở gắn với địa bàn.

Với phương châm huấn luyện "Cơ bản, thiết thực, vững chắc", trong công tác huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ, Ban CHQS Công ty đã chú trọng vào các nội dung và động tác kỹ thuật, chiến thuật huấn luyện chuyên sâu, thực hiện đột phá nâng cao chất lượng huấn luyện, sát với nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn cũng như phương án tác chiến, vũ khí thiết bị, đồng thời tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện toàn diện, cơ bản, thuần thục về kỹ thuật và chiến thuật…

  • Những hình ảnh tại thao trường bắn đạn thật:

Trong quá trình huấn luyện, nhiều chiến sĩ DQTV đã trải qua quân ngũ hoặc đã qua các đợt huấn luyện trước đây, quen môi trường, điều kiện huấn luyện, bên cạnh đó cũng có không ít chiến sỹ lần đầu tham gia huấn luyện quân sự. Tuy nhiên tất cả các chiến sỹ luôn chủ động, sáng tạo, tích cực phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng và rèn luyện thói quen kỷ luật quân đội. Qua kiểm tra công tác bắt đạn thật, kết quả toàn đơn vị đạt kết quả khá.

Kết thúc đợt huấn luyện, BCHQS Công ty cùng trung đội tự vệ nắm bắt được các bước trong công tác xây dựng, huấn luyện, quản lý, điều hành, hoạt động đối với DQTV nhằm đảm bảo xây dựng lực lượng DQTV vững mạnh, có số lượng hợp lý, chất lượng ngày càng cao, tổ chức biên chế tinh, gọn, phù hợp với đặc điểm tình hình của Công ty, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Nguồn tin: Quang Duy; Ảnh: Hoài Yên

            Tại đây, đoàn đã tiến hành trang trí khánh tiết nhà rông văn hóa; làm vệ sinh đường bê tông liên thôn; tuyên truyền, vận động bà con chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Theo trung tá Sô Y Bình - Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện Sơn Hòa, đây là hoạt động nhằm thực hiện Chỉ thị số 06 ngày 2/7/2018 của Đảng ủy Quân sự tỉnh về việc thực hiện hành quân dã ngoại làm công tác dân vận trong lực lượng vũ trang tỉnh. Qua đó tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân-dân; nêu cao hình ảnh và phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”; góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2018 và những năm tiếp theo.

          Trong đợt làm công tác dân vận này, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã hỗ số tiền: 7.540.000 đồng để trang trí khánh tiết nhà rông văn hóa thôn Ma Giấy, xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa trở nên khang trang và đẹp hơn. Đây là việc làm tuy nhỏ nhưng mang đầy tính nhân văn, tạo sự đoàn kết, khắng khít và gần gũi giữa bà con dân tộc trên địa bàn với Công ty.

Đoàn tiến hành dọn vệ sinh khu vực nhà rông

Lực lượng thực hiện công tác dân vận

Nhà rông văn hóa Thôn Ma Giấy trước khi được trang trí khánh tiết

Nhà rông văn hóa Thôn Ma Giấy sau khi được trang trí khánh tiết

               Kết thúc đợt thực hiện công tác dân vận, Lãnh đạo xã Phước Tân bày tỏ sự phấn khởi, xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban CHQS Huyện Sơn Hòa, Lãnh đạo Công ty và Ban CHQS Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ.

Nguồn tin: Quang Duy