Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2020

Sáng ngày 15/01/2020, tại tỉnh Phú Yên, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2020.

Tham dự Hội nghị có đại biểu khách mời tại địa phương, đồng chí Trần Hữu Thế - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên và đại diện Sở Kế hoạch – Đầu tư; Sở Công thương Phú Yên.

Đại biểu cấp trên có đồng chí Nguyễn Duy Lăng - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 tham dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng tham dự còn có lãnh đạo các Ban chuyên môn của Tổng công ty Phát điện 2.

Về phía Công ty có các thành viên Hội đồng quản trị; Ban Tổng Giám đốc; Trưởng Ban kiểm soát và toàn thể CB-NLĐ trong Công ty tham dự.

Hội nghị được tiến hành dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Duy Lăng - Phó Tổng Giám đốc EVNGENCO 2. ; đồng chí Trần Lý - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty và đ/c Nguyễn Đức Phú - Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Công ty.

Đoàn Chủ tịch chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Đức Phú – Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc đã báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2019 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019, mặc dù Công ty đối mặt với không ít những khó khăn, thách thức, đặc biệt là tình hình thời tiết nắng nóng, khô hạn kéo dài do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino nên lưu lượng nước về hồ rất thấp. Tuy nhiên, Công ty được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 2, các Ban Ngành địa phương, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ người lao động, Công ty đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh theo kế hoạch đã được Đại hội đồng cổ đông giao. Cụ thể, kết quả đạt được như sau:

-  Sản lượng điện phát: 542,44 triệu kWh, đạt 97,4 % kế hoạch năm.

- Tổng doanh thu ước đạt 726,4 tỷ đồng, đạt 110,4% kế hoạch năm.

- Tổng chi phí là 382,9 tỷ đồng, đạt 84,5% kế hoạch năm.

- Tổng lợi nhuận trước thuế ước đạt 343,5 tỷ đồng, đạt 167,5% kế hoạch năm.

Đ/c Nguyễn Đức Phú – Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc báo cáo kết quả SXKD năm 2019

Đồng thời, các chỉ tiêu kỹ thuật Công ty đều đạt và vượt kế hoạch đề ra như: hai tổ máy vận hành ổn định, an toàn, hiệu quả; hệ số khả dụng là 94,42% (đạt 101,8 % kế hoạch); tín hiệu SCADA về các Trung tâm điều độ đạt 100%; đặc biệt suất sự cố của Nhà máy bằng 0 trong nhiều năm liền; ….

Về các nội dung khác, Công ty cũng đã thực hiện hoàn thành tốt như: thực hiện tốt công tác PCTT&TKCN; công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực; công tác kiểm tra giám sát thiết bị và thực hiện tốt công tác AT-BHLĐ, PCCC, MT; công tác xây dựng các Quy chế quản lý bội bộ luôn đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, … Trong năm 2019, Công ty luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế, phí cho ngân sách nhà nước, với tổng số tiền nộp ngân sách là 148,4 tỷ đồng.

          Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty cũng đặc biệt quan tâm và tích cực tham gia công tác an sinh xã hội tại địa phương, thông qua các hoạt động như: tặng nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức tặng quà cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp khai giảng năm học mới và bế giảng năm học cũ; phối hợp với Trường tiểu học Suối Trai tổ chức đêm Hội trăng rằm cho học sinh vùng cao; ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai mưa lũ, …

          Trên cơ sở kết quả đạt được trong năm 2019, căn cứ tình hình thực tế và theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, Công ty đã phân tích, lựa chọn và đặt ra mục tiêu sản lượng điện sản xuất năm 2020 theo tần suất 70%, với các chỉ tiêu chính như sau:

          - Sản lượng điện sản xuất:        502 triệu kWh.

          - Tổng doanh thu:                    596.302 triệu đồng.

          - Tổng chi phí:                         478.340 triệu đồng.

          Hội nghị cũng được nghe tham luận của các đơn vị: Phòng Kế hoạch – Vật tư; Phòng Kỹ thuật và Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật. Các bài tham luận đã đưa ra những giải pháp thiết thực để tăng cường công tác quản lý vật tư thiết bị, công tác đấu thầu; công tác quản lý kỹ thuật, nâng cao hiệu quả công tác vận hành thiết bị nhằm mang lại hiệu quả cao trong công tác quản lý, phòng ngừa sự cố, công tác vận hành và an toàn trong sản xuất phát điện, …

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo địa phương, đ/c Trần Hữu Thế - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã biểu dương những thành tích Công ty đã đạt được trong năm 2019 và ghi nhận những đóng góp của Công ty cho tỉnh nhà trong những năm qua. Đồng thời, đồng chí chỉ đạo trong năm 2020, Công ty tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò của Nhà máy điện và tối ưu hóa việc phối hợp với địa phương trong việc cung cấp nước chống hạn, phục vụ tưới tiêu nông nghiệp và sinh hoạt trong mùa khô và điều tiết chống lũ vào mùa mưa cho vùng hạ du một cách hiệu quả nhất.

Đ/c Trần Hữu Thế - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ UBND tỉnh Phú Yên phát biểu tại Hội nghị

Đại diện Tổng công ty Phát điện 2, đ/c Nguyễn Duy Lăng, Phó Tổng Giám đốc đã biểu dương, đánh giá cao những cố gắng của Ban quản lý điều hành Công ty và sự nỗ lực vượt qua những thách thức, khó khăn của tập thể CB-NLĐ để đạt được kết quả rất đáng ghi nhận trong năm 2019, góp phần vào sự phát triển chung của Tổng công ty. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ đạo trong thời gian tới, Công ty tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp, tối ưu hóa chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống CB-NLĐ, tăng cường kiểm tra công tác vận hành và phấn đấu thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao, đúng theo chủ đề năm 2020 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đó là “Tập trung hoàn thành toàn diện kế hoạch 5 năm 2016-2020”.

Đồng chí Nguyễn Duy Lăng – Phó Tổng Giám đốc EVNGENCO 2 phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, đồng chí Trần Lý – Bí thư Đảng ủy, thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty kêu gọi toàn thể CB-NLĐ tiếp tục chung sức, đoàn kết, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy tinh thần sáng tạo, tích cực đóng góp trí tuệ, công sức và tham gia nhiệt tình phong trào thi đua để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2020 vì lợi ích và sự phát triển ổn định, bền vững của Công ty.

Trong dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua năm 2019 đã được Công ty trao tặng như: Bằng khen của EVN và Giấy khen của Tổng công ty Phát điện 2. Cũng tại Hội nghị này, Ban chấp hành Công đoàn đã phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2020 và đã nhận được sự ủng hộ của toàn thể CB-NLĐ trong Công ty.

Đ/c Trần Hữu Thế trao tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho đ/c Trần Lý

Đ/c Nguyễn Duy Lăng trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển Điện lực Việt Nam

Qua một buổi làm việc với tinh thần tập trung, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Hội nghị đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và Hội nghị đã thành công tốt đẹp./.

Quang cảnh Hội nghị

Đ/c Tạ Hoàng Nam – Chủ tịch Công đoàn Công ty phát động phong trào thi đua

Nguồn tin: sbh.vn


  • sbh.vn