HPC Sông Ba Hạ bàn giao nhà Tình thương

HPC Sông Ba Hạ bàn giao nhà Tình thương

Thực hiện các hoạt động an sinh xã hội trong tháng “Tri ân khách hàng” năm 2019, hướng tới hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2019). Ngày 11/12/2019, đại diện Lãnh đạo và Công đoàn Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã phối hợp với chính quyền địa phương cùng các tổ chức đoàn thể xã Suối Trai tổ chức lễ bàn giao nhà Tình thương cho gia đình ông Ksor Y Vít tại buôn Thống Nhất, xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.

Căn nhà có diện tích sử dụng 45m2, được làm bằng gỗ theo kiểu nhà sàn của đồng bào Ê Đê, tổng giá trị xây dựng là 100 triệu đồng. Trong đó, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và các tổ chức đoàn thể đóng góp.

 Trong dịp này, Lãnh đạo Công ty còn trao tặng thêm cho gia đình ông Y Vít phần quà trị giá 2 triệu đồng, gồm 1 triệu đồng tiền mặt và các vật dụng đồ dùng gia đình để mừng gia đình có căn nhà mới kiên cố, ấm áp.

Gia đình ông Ksor Y Vít có hoàn rất khó khăn, thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã Suối Trai. Cuộc sống mưu sinh hàng ngày của vợ chồng chủ yếu phụ thuộc vào việc làm nương rẫy theo mùa vụ, để kiếm cái ăn, cái mặc cho hai con đang ở tuổi ăn học nên kinh tế gia đình vô cùng chật vật, cả nhà phải sống trong ngôi nhà sàn tạm bợ, siêu quẹo có thể sập đổ bất cứ lúc nào.

Hôm nay, khi được về ngôi nhà mới do Công ty hỗ trợ, ông Y Vít nghẹn ngào xúc động, nói: Trước kia, cả nhà 4 người sống trong căn nhà sàn chỉ vỏn vẹn có 10m2 mà còn bị mục nát, mỗi khi có cơn gió mạnh lùa về đều thấp thỏm lo sợ nhà sập thì lấy đâu ra tiền mà sửa sang để cho các con có chỗ chui ra, chui vào. Giờ đây, được sống trong ngôi nhà sàn kiên cố mà gia đình từng mơ ước, vợ chồng tôi vô cùng biết ơn Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã quan tâm, hỗ trợ tiền để dựng nhà.

Thay mặt chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Nhật Tảo - Phó Chủ tịch UBND xã Suối Trai, chân thành gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Công ty. Đặc biệt trong thời gian qua, Công ty đã hỗ trợ, giúp đỡ cho địa phương có chi phí để thực hiện chương trình xóa nhà tạm cho các hộ nghèo, góp phần ổn định cuộc sống lâu dài cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Còn ông Ksor Y Phương - Chủ tịch MTTQVN xã Suối Trai, chia sẻ: Từ nay, xã nhà đã có thêm 1 hộ gia đình có nhà ở kiên cố, có nơi ăn, chốn ở đàng hoàng. Đây sẽ là động lực mạnh mẽ giúp gia đình anh Y Vít chăm chỉ lao động và thoát nghèo bền vững để vươn lên trong cuộc sống, bớt đi gánh nặng cho địa phương.  

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Trần Lý - Tổng Giám đốc Công ty, nói: Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty luôn ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, xã hội. Do vậy, trong nhiều năm qua Công ty luôn quan tâm và đồng hành với địa phương để thực hiện các chương trình xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tạm, đặc biệt là trong sự chung tay hỗ trợ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn sinh sống vùng quanh lòng hồ Thủy điện Sông Ba Hạ nhằm giúp cho họ có được cuộc sống ổn định, vươn lên thoát nghèo. Công ty mong muốn hành động này sẽ được lan tỏa trong cộng đồng xã hội để xã nhà có thêm được nhiều ngôi nhà mới như thế này.

Ngôi nhà mới là món quà nhân nghĩa mà Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ dành tặng cho gia đình Y Vít, nó không chỉ trở thành mái ấm mà còn giúp cho vợ chồng anh có thêm động lực để tích cực lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, làm giàu cho bản thân và xã hội./.

Hình ảnh tại buổi lễ trao tặng nhà

Nguồn tin: sbh.vn


  • sbh.vn