HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN BỘ LUẬT LAO ĐỘNG - LUẬT BHXH VÀ CÁC VĂN BẢN LIÊN QUAN

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN BỘ LUẬT LAO ĐỘNG - LUẬT BHXH VÀ CÁC VĂN BẢN LIÊN QUAN

           Ngày 24/4/2018, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại Bộ Luật lao động, Luật bảo hiểm xã hội và các văn bản liên quan. Hội nghị được tổ chức tại Văn phòng Công ty (từ 7h30 – 11h30 dành cho các đơn vị thuộc khối văn phòng) và tại Văn phòng công trường (từ 1h30 – 17h00 dành cho các đơn vị thuộc khối sản xuất).

            Tham dự Hội nghị có ông Huỳnh Dũng – Phó Trưởng phòng LĐ-TL-BHXH và 02 chuyên viên của Sở LĐTB&XH tỉnh Phú Yên; Ban Lãnh đạo Công ty, Chủ tịch Công đoàn cùng toàn thể CB-NLĐ trong Công ty.

           Tại Hội nghị, đại diện Sở LĐTB&XH tỉnh Phú Yên đã phổ biến các quy định mới của Bộ Luật lao động về quyền và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động; một số nội dung liên quan đến hợp đồng lao động, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, tiền lương, ..; Luật Bảo hiểm xã hội và những điểm mới trong Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) năm 2016.

           Cũng tại Hội nghị, Ban Lãnh đạo và các đồng chí của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã giải đáp thõa đáng các câu hỏi, các thắc mắc của người lao động liên quan tới các chế độ chính sách đối với người lao động.

            Thông qua Hội nghị đã giúp người lao động nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật lao động và các quy định có liên quan tới hoạt động của người lao động, quyền và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động trong Công ty, góp phần bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp của các bên, thực hiện tốt chính sách và pháp luật của Nhà nước. Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại Công ty, góp phần tăng năng suất lao động, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn lao động trong Công ty nhằm nâng cao hiệu quả trong hoạt động SXKD và tạo điều kiện phát triển vững mạnh.

Quang cảnh Hội nghị

Nguồn tin: Hồng Thanh – CV Văn phòng (Ảnh Hoài Yên)

 


  • sbh.vn